จับสองแถวรับจ้างขนส่งระเบิด ได้ค่าจ้าง 200 บาท

ตาก 27 มี.ค. – คนขับรถสองแถวรับฝากของจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ให้ไปส่งที่ อ.ท่าสองยาง เจอทหารพรานตั้งจุดตรวจระหว่างทาง ตรวจค้นพบปืนและระเบิด คนขับอ้างไม่รู้ว่ามีระเบิดมาด้วย


เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 กองกำลังนเรศวร ประจำจุดตรวจ/จุดสกัดกั้น บนถนนสายแม่สอด-ท่าสองยาง บ้านห้วยแห้ง อ.แม่ระมาด จ.ตาก ตรวจค้นรถโดยสารประจำทางสีส้ม เส้นทางเดินรถสายแม่สอด-แม่ตะวอ ซึ่งมีนายพล (นามสมมติ) อายุ 60 ปี เป็นคนขับ

บริเวณหลังเบาะผู้โดยสารด้านหน้ารถ พบกระสอบสีขาวซุกซ่อนอยู่ เปิดออกดูพบอาวุธปืน กระสุนปืน และวัตถุระเบิดทางทหาร จำนวน 5 รายการ ประกอบด้วย ปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. ยี่ห้อซิกซาวเออร์ จำนวน 2 กระบอก, ซองกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 4 ซอง, เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 200 นัด, ลูกระเบิดขว้างแบบ M67 จำนวน 1 ลูก และลูกระเบิดขว้างแบบ K75 จำนวน 1 ลูก


สอบถามคนขับรถให้การว่าตนรับว่าจ้างจากชายคนหนึ่งชื่อปล่อย ให้ไปรับของมาจากหน้าโรงเรียนเทศบาลวัดชุมพลคีรี เขตเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อไปส่งปลายทางบริเวณหน้าวัดแม่สลิดน้อย ต.แม่สอง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก แล้วจะมีคนมารับของเมื่อไปถึงปลายทาง โดยได้ค่าจ้าง 200 บาท ตนไม่ได้เปิดดูของในกระสอบก่อนรับฝากว่าเป็นสิ่งของผิดกฎหมายหรือไม่ และไม่รู้เลยว่ามีระเบิดนั่งมาด้วยตลอดทาง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทหารจึงตรวจยึดอาวุธและวัตถุระเบิดดังกล่าว พร้อมนำตัวเจ้าของรถส่ง สภ.แม่ระมาด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ยอดตายแผ่นดินไหวเมียนมา

แผ่นดินไหวเมียนมา ตายเพิ่มเป็นกว่า 2 พันราย

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.7 ทางภาคกลางของเมียนมาเมื่อวันศุกร์พุ่งทะลุ 2 พันราย ขณะที่ชาวบ้านในเมืองมัณฑะเลย์ ใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหว