“นิชิกายะ” เสียดาย ช้างศึก U-23 ประเดิมสนามพ่าย “ยูเออี” 0-1

กาตาร์ 20 มี.ค. – ทีมช้างศึกชุด U-23 ประเดิมสนามแรก โดฮา คัพ 2025 พ่าย ยูเออี 0-1 ขณะที่ทีมช้างศึกชุดใหญ่ เรียก สันติภาพ จันทร์หง่อม เข้ามาแทน ทิตาธร อักษรศรี ที่มีอาการบาดเจ็บ


การแข่งขันฟุตบอล โดฮา คัพ 2025 ที่สะอู๊ด บิน อับดุลเราะห์มาน สเตเดียม ประเทศกาตาร์ เมื่อคืนที่ผ่านมา ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี แพ้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 0-1 จากจังหวะที่ ธีร์กวิน จันทร์ศรี เสียบใส่ อาเหม็ด ราเอ็ด และเป็น มันซูร์ อัล เมน ฮาลี ยิงจุดโทษเข้าไป ในนาทีที่ 79

หลังจบเกม ทาคายูกิ นิชิกายะ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น ที่ทำหน้าที่คุมเกมอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก กล่าวว่า เสียดายกับการเสียจุดโทษท้ายเกม แต่เกมนี้ทำให้เห็นข้อดีและข้อเสียของระบบทีม เพราะมีโอกาสได้ทดลองรูปเกมหลากหลาย พร้อมกระตุ้นนักเตะให้พยายามขึ้นในเกมต่อไป


สำหรับนัดต่อไป ทีมช้างศึก ยู-23 ปี จะลงทำการแข่งขัน นัดที่ 2 พบกับ กาตาร์ เจ้าภาพ ที่อับดุลลา บิน คาลิฟา สเตเดียม ในวันที่ 23 มีนาคม เวลา 01.15 น. ตามเวลาประเทศไทย

ด้านความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลทีมชาติชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องที่ บีจี เทรนนิ่งเซ็นเตอร์ จังหวัดปทุมธานี โดยมาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือชาวญี่ปุ่น ให้นักเตะเพิ่มความแข็งแกร่ง ก่อนจะทำการฝึกซ้อมแทคทิคที่จะใช้ในเกมแรกกับอัฟกานิสถาน และปิดท้ายด้วยการเข้าทำประตู ใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง 30 นาที

ล่าสุด ทิตาธร อักษรศรี แบ็กซ้ายจากสโมสรอุทัยธานี เอฟซี มีอาการบาดเจ็บระหว่างการฝึกซ้อมครั้งล่าสุด จำเป็นต้องถอนตัว โดยมาซาทาดะ อิชิอิ ตัดสินใจเรียก สันติภาพ จันทร์หง่อม แบ็คขวา บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เข้ามาแทน


โปรแกรมการแข่งขัน 2 นัด ของทีมชาติไทย
แมตช์อุ่นเครื่อง ตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ วันที่ 21 มีนาคม ทีมชาติไทย พบ อัฟกานิสถาน เวลา 20.00 น. ที่ราชมังคลากีฬาสถาน และเอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก นัดแรก วันที่ 25 มีนาคม ทีมชาติไทย พบ ศรีลังกา เวลา 19.30 น. ที่ราชมังคลากีฬาสถาน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก

รวบ “พ.อ.หญิง-แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ตำรวจ ปปป. และ ป.ป.ช. จับ “พ.อ.หญิง” และ “ แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก พบเส้นเงินเชื่อมโยง 10 ล้านบาท

ซบพรรคกล้าธรรม

“เอกราช” จ่อซบ “กล้าธรรม” ยันไม่ถึงขั้นแตกหัก “อนุทิน-ภท.”

“เอกราช” เตรียมย้ายซบ “กล้าธรรม” เพื่อความสบายใจในการทำงาน ยันไม่ถึงขั้นแตกหักกับ “อนุทิน-ภูมิใจไทย” คาดเตรียมขับออกเร็วๆ นี้ เผยผูกพันกับ “ธรรมนัส ” กว่า 10 ปี

ไฟไหม้ท้ายรถบัสทัศนศึกษา นักเรียน-ครู ปลอดภัย

หวิดเกิดเหตุสลด รถบัสทัศนศึกษากำลังกลับโรงเรียน เกิดไฟไหม้ท้าย โชคดีอพยพทัน นักเรียนชั้น ป.6 ทั้ง 35 คน กับครู 7 คน ปลอดภัย

รวบไรเดอร์-วิน จยย.รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ไรเดอร์ร่วมกับวิน จยย. รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันจนน่วม ตำรวจตามจับได้ 3 คน ยังอ้างรุมทำร้ายโดยไม่รู้ที่มาที่ไป คิดว่าชายต่างชาติทำร้ายคนไทย ทนไม่ได้จึงเข้าช่วย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยภาคอีสาน ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัว และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่งในภาคอีสาน ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

โจรชิงทอง 160 บาท ไม่รอด

ตำรวจใช้เวลาไม่ถึง 3 วัน ตามทองรูปพรรณ 160 บาท มูลค่ากว่า 7 ล้านบาทได้แล้ว พบคนร้ายเป็นทหารอากาศ มีความนิ่ง เลือดเย็น สารภาพที่เลือกเส้นใหญ่ๆ เพราะไม่ต้องการเอาไปขายต่อ แต่จะเอาไปหลอมก่อนนำกลับมาขาย

ศาลออกหมายจับผู้ต้องสงสัยฆาตกรรม “มินนี่” คาห้องพักหรู

ศาลออกหมายจับผู้ต้องสงสัยฆาตกรรมหญิงชาวไทยในห้องพักคอนโดฯ ย่านทองหล่อ เร่งติดตามตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายกฯ โพสต์เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ โอกาสครั้งใหญ่

นายกฯ โพสต์ข้อความโครงการเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ โอกาสครั้งใหญ่ ยกระดับการท่องเที่ยว-กระตุ้นเศรษฐกิจของไทย