รวบแก๊งโจ๋โหดรุมแทง-เผาหนุ่มพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวดับ

นครพนม 6 ต.ค.-รวบแล้วแก๊งโจ๋โหด รุมแทง-เผา หนุ่มพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวดับ อ้างถูกชูนิ้วกลางให้กลางร้านคาราโอเกะ


เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 5 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา เหตุเกิดบริเวณริมถนนทางหลวงหมายเลข 212 สายนครพนม-สกลนคร บ.ผึ้งหมู่ 5 ข้างร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด @ นครพนม เขตบ้านผึ้ง ต.บ้านผึ้ง อ.เมืองนครพนม โดยวัยรุ่นประมาณ 20 คน ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ติดตามไปทำร้ายคู่อริ เป็นเหตุให้ นายนพพร ชมชื่น หรือต้น อายุ 29 ปี พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยว ชาวบ้านนามน หมู่ 6 ต.บ้านผึ้ง อ.เมืองนครพนม เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยภายหลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบชันสูตร พบสภาพศพมีบาดแผลถูกทำร้ายทุบตีด้วยของแข็ง อาวุธมีด หลายจุดตามร่างกาย นอนเสียชีวิตจมกองเลือดริมถนน


เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุช่วงกลางดึกเป็นช่วงหลังเลิกงานประเพณีออกพรรษาไหลเรือไฟ ได้มีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 20 คน ขี่รถจักรยานยนต์กลับมาจากไปเที่ยวงาน จนกระทั่งมีการทะเลาะวิวาท และทำให้กลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุประมาณ 20 คน ขี่รถจักรยานยนต์ติดตามไล่ทำร้ายผู้เสียชีวิตที่ขับรถมากับเพื่อนหลายคัน แต่ขับหลบหนีทัน ส่วนผู้เสียชีวิตถูกรุมทำร้ายอย่างโหดเหี้ยม ซึ่งมีชาวบ้านผู้พบเห็นเหตุการณ์ระบุว่า มีการรุมทำร้ายประมาณ 20 ต่อ 1 และใช้อาวุธมีดแทงอย่างโหดเหี้ยม ก่อนพากันหนีไป แต่ชาวบ้านเข้าช่วยเหลือไม่ทัน เป็นเหตุให้เสียชีวิต

ขณะที่นายอำนวย ชมชื่น อายุ 52 ปี พร้อมภรรยา คือ นางพร ชมชื่น อายุ 56 ปี พ่อแม่ผู้เสียชีวิต ได้ออกมาเรียกร้องทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายโดยเร็ว เพราะทางครอบครัวญาติพี่น้องยังรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเป็นการทำร้ายคนไม่มีทางสู้ โหดเกินมนุษย์ เชื่อว่าบุตรชายไม่เคยมีปัญหาบาดหมางกับใครถึงขั้นรุนแรง ปกติช่วยพ่อแม่ทำงานดี แต่อาจจะไปกับเพื่อน ด้วยความคิดว่าไม่เคยมีปัญหากับใครจึงหนีไม่ทัน ต้องมาถูกทำร้ายอย่างโหดเหี่ยวจนเสียชีวิต อยากให้ตำรวจเร่งจับกุมให้ได้ทั้งหมด


ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 6 ต.ค. ที่ สภ.เมืองนครพนม พล.ต.ต.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ รรท.ผบช.ภ.4 แถลงจับกุม 7 แก๊งโจ๋ ประกอบด้วย นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี นายบี (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นายซี (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี นายดี (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี นายพลทอง หรือพล ยาปัญ อายุ 19 ปี นายวิษณุ แสงทอง หรือเอ็ม และนายอภิวัฒน์ พะพานทาง หรือโจ้สี่มุมเมือง ทหารเกณฑ์สังกัดแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อเหตุดังกล่าว

พล.ต.ต.สุรชัย กล่าวว่า หลังก่อเหตุเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองนครพนม ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว กระทั่งทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นบ้านวังตามัว มีทั้งหมด 9 คน โดยก่อนเกิดเหตุกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปเที่ยวงานประเพณีไหลเรือไฟในตัวเมือง หลังงานเลิกได้ขี่จักรยานยนต์มาแวะดื่มกินกันที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง หลังจากที่เช็คบิลกำลังจะกลับนั้น ก็ถูกกลุ่มผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกันประมาณ 3-4 คัน แล้วตะโกนท้าทายพร้อมทั้งยกนิ้วกลางให้ กลุ่มผู้ก่อเหตุจึงขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามไป

ขณะไล่ตามไปถึงก็ถูกกลุ่มผู้ตายถีบรถจักรยานยนต์จนล้มคว่ำไปด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย จากนั้นจึงวิ่งกรูไล่ทำร้ายชกต่อยกัน ผู้ตายได้วิ่งหนีข้ามถนนไปอีกฝั่ง ก่อนจะล้มลงแล้วถูกรุมแทงจนเสียชีวิต หลังก่อเหตุก็ได้แยกย้ายกันและไปนั่งดื่มกินกันต่อที่บ้านของนายอภิวัฒน์ หรือโจ้สี่มุมเมือง กระทั่งตรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 7 คน ส่วนอีก 2 คนคือนายวศิลป์ ศรีบุญเรือง หรือโจ้ อายุ 23 ปี และนายจำเริญทอง ยาปัญ หรือเต่า ยังคงหลบหนีการจับกุมอยู่ จากการสอบสวนนายอภิวัฒน์ ได้ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า เป็นผู้ใช้อาวุธมีดแทงนายนพพร จนเสียชีวิต ส่วนนายซี เป็นผู้ใช้น้ำมันราดและเผารถจักรยานยนต์ของผู้ตาย ซึ่งหลังจากนี้จะได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดนครพนม เพื่อจับกุมตัวผู้ต้องหาอีก 2 คนที่เหลือ

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาทั้งหมดว่า ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์ ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน