แนะรัฐให้ความรู้เด็กด้วย หลังเตรียมแจกเงินหมื่น 16-20 ปี

รัฐสภา 10 มี.ค. – “สว.ภิญญาพัชญ์” แนะ รัฐให้ความรู้เด็กด้วย หลังเตรียมแจกเงินหมื่นให้คนอายุ 16-20 ปี มองกระตุ้นเศรษฐกิจดีอยู่แล้ว แต่ต้องใช้อย่างถูกวิธี ถ้าไปเล่น-เติมเกมไม่เหมาะ


น.ส. ภิญญาพัชญ์ ศันสนียชีวิน สมาชิกวุฒิสภา ให้สัมภาษณ์ถึงการที่รัฐบาลเตรียมแจกเงินหมื่น ดิจิทัลวอลเล็ตเฟส 3 ให้กับเด็กอายุ 16-20 ปี ว่า อายุที่แจ้งมายังเป็นเด็ก การดำเนินนโยบายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจเป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้ว ทำให้เกิดสภาพคล่อง แต่อยากจะเสริมว่าควรจะมีการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ให้กับเด็กและผู้ปกครอง ให้รับทราบว่าเมื่อได้เงินไปแล้วควรนำไปใช้อย่างถูกวิธีอย่างไร ไม่นำไปกินไปเที่ยวไปเล่น การไปศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมน่าจะเป็นประโยชน์มากขึ้น

เมื่อถามว่าเหมาะสมหรือไม่ เพราะรัฐบาลพยายามบอกว่าการจ่ายเงินกลุ่มนี้ เพื่อเป็นต้นแบบในการใช้ระบบดิจิทัล น.ส.ภิญญาพัชญ์ กล่าวว่า จะเหมาะสมหรือไม่ต้องดูหลักการใช้ บางคนมองว่าเด็กได้เงินดิจิทัลไปแล้ว จะไปเติมเกม ไปทำอะไร จึงบอกว่าไม่เหมาะสม แต่ถ้าได้เงินมาแล้วนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ ก็จะเหมาะสม เพราะฉะนั้นอยู่ที่ผู้ใช้งานเป็นหลักรวมถึงผู้ใหญ่จะให้ความรู้กับเด็กอย่างไร เรื่องความคุ้มค่า จริงๆ มองเห็นถึงความคุ้มค่า ซึ่งอยากให้มองเรื่องการพัฒนามากกว่า เพราะหากไม่ได้ให้ก็จะไม่พัฒนาไปข้างหน้าแต่ไม่ให้แล้วขอให้ใช้อย่างไรให้คุ้มค่าให้เหมาะสมดีกว่า.-319 -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน