วินาทีชีวิตน้ำป่าหลากซัดรถพลิกคว่ำ-คนในรถหนีรอดหวุดหวิด

ภูมิภาค 28 ก.ย.-วินาทีชีวิตขณะคนบนรถยนต์สีขาวคันหนึ่งกำลังขับรถข้ามลำห้วยที่น้ำไหลหลากรุนแรงพัดรถจนพลิกคว่ำ โชคดีทั้ง 3 คนในรถหนีเอาชีวิตรอดได้อย่างหวุดหวิด


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา ขณะรถคันดังกล่าวกำลังขับข้ามลำห้วยแม่เงะ บริเวณท่าแม่เจ ตำบลเสาหิน อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เกิดมีน้ำป่าหลากลงมาอย่างรวดเร็ว และไหลเชี่ยวกราก ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงต้องตะโกนให้คนในรถรีบหนีขึ้นฝั่ง คนบนรถต้องรีบหนีแข่งกับเวลา เพราะรถถูกแรงน้ำซัดอย่างรุนแรงจนพลิกคว่ำและไหลไปกับน้ำ ซึ่งคนในรถไม่ใช่คนในพื้นที่ จึงไม่ได้สังเกตว่ามีฝนตกหนัก ระดับน้ำขุ่นไหลเชี่ยวแรงและเร็ว รวมทั้งมีเศษไม้ไหลมาตามน้ำไปด้วย   

ส่วนที่จังหวัดชัยภูมิ ฝนที่ตกหนักบนเทือกเขาภูแลนคา ทำให้เกิดน้ำป่าหลากลงน้ำตกตาดโตนปริมาณมาก นายนพวงศ์ พฤกษชาติ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกตาดโตน แจ้งเตือนพร้อมห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำตก และต้องปฏิบัติตามคำแนะนำ คำเตือนของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด เพื่อความไม่ประมาท ทางอุทยานได้จัดเจ้าหน้าที่คอยรักษาความปลอดภัยกระจายอยู่ตามจุดต่างๆ หากนักท่องเที่ยวต้องการเล่นน้ำ ขอให้เล่นน้ำบริเวณธารน้ำตกด้านล่าง แต่เมื่อเกิดฝนตกหนัก มีลมกระโชกแรง กระแสน้ำเปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง และไหลแรงผิดปกติให้รีบขึ้นจากน้ำทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น