สหรัฐตั้งข้อหาคนร้ายเผาผู้หญิงบนรถไฟใต้ดิน

นิวยอร์ค 24 ธ.ค. – นายเซบาสเตียน ซาเปตา ผู้อพยพชาวกัวเตมาลาวัย 33 ปี ถูกทางการสหรัฐตั้งข้อหาฆ่าคนตายและวางเพลิง


ซาเปตาถูกตั้งข้อหาดังกล่าว จากกรณีที่เขาก่อเหตุจุดไฟเผาผู้หญิงคนหนึ่งจนตายทั้งเป็นในตู้รถไฟใต้ดินซึ่งจอดอยู่ที่สถานีแห่งหนึ่งในนครนิวยอร์กเมื่อช่วงสายของวันอาทิตย์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ก่อนที่จะถูกตำรวจตามจับกุมได้ในช่วงเย็นของวันเดียวกันที่สถานีรถไฟใต้ดินแห่งหนึ่งในย่านบรู้คลินโดยพบไฟแช็กที่ใช้ในการก่อเหตุอยู่ในกระเป๋าเสื้อ เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ไม่พบว่าคนร้ายกับเหยื่้่อมีการพูดคุยกันก่อนที่คนร้ายจะก่อเหตุ

นายซาเปตามีกำหนดต้องไปขึ้นศาลเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในวันสองวันนี้ ส่วนเหยื่อที่ถูกเผาจนเสียชีวิตขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร.-816.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง