โฆษกกอ.รมน.ยืนยันอาวุธกองทัพมีประสิทธิภาพ

กรุงเทพฯ 23 ก.ย.-โฆษกกอ.รมน.โต้อนุสรณ์วิจารณ์การจัดหายุทโธปกรณ์ของกองทัพ ยืนยันมีประสิทธิภาพ ใช้งานได้ดี ขณะที่จนท.ใต้ยังมุ่งมั่นทำงาน แม้มีเหตุถี่ เชื่อเกิดสันติสุข


พ.อ. พีรวัชฌ์  แสงทอง โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร(กอ.รมน.) กล่าวถึงกรณีนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทยระบุถึงกรณีคนร้ายก่อเหตุลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวน ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เสียชีวิต 4 รายว่ากองทัพควรจัดหาเครื่องมือปฏิบัติงานที่คำนึงถึงมาตรฐานความปลอดภัยสูง อาทิ เสื้อเกราะ อุปกรณ์สื่อสาร อุปกรณ์ส่องสว่าง ไม่ใช่เน้นแต่จัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ขนาดใหญ่ที่ใช้งบประมาณจำนวนมาก เช่น เรือดำน้ำ เรือเหาะ แต่ละเลยอุปกรณ์ที่เป็นส่วนสำคัญในการปฏิบัติหน้าที่ประจำวัน ว่า กอ.รมน.ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักในการบูรณาการ อำนวยการและประสานการปฏิบัติเพื่อให้เกิดความมั่นคงของรัฐและความสงบสุขของประชาชน

“การแก้ไขปัญหาความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพพาะการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน กอ.รมน.ได้จัดหายุทโธปกรณ์เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานแก่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นยุทโธปกรณ์อุปกรณ์เฝ้าตรวจพื้นที่ ป้องกันบุคคล และป้องกันเหตุรุนแรง เช่น กล้องวงจรปิด(CCTV)  กล้องตรวจการณ์ในเวลากลางคืน  รถเกราะ รถหุ้มเกราะ  เสื้อเกราะป้องกันกระสุน เครื่องมือตัดสัญญาณจากคลื่นโทรศัพท์และวิทยุ ซึ่งที่ผ่านมายุทโธปกรณ์ต่างๆ ได้นำมาใช้ดูแลความปลอดภัยของประชาชนสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และป้องกันเหตุร้ายต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีโฆษกกอ.รมน. กล่าว


พ.อ.พีรวัชฌ์ กล่าวว่า การแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ กอ.รมน.ยึดถือนโยบายการบริหารและพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ พ.ศ. 2560 – พ.ศ. 2562 และยุทธศาสตร์การแก้ไขปัญหาความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นแนวทางการปฏิบัติ เพื่อให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีในสังคมวัฒนธรรมที่หลากหลาย และนำไปสู่การพัฒนาพื้นที่ให้มีความมั่นคงในทุกมิติ การเกิดเหตุการณ์เมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมาที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่ภาครัฐทุกส่วนไม่หวาดหวั่นต่อเหตุการณ์ และยังคงมุ่งมั่นทำงาน โดยเชื่อมั่นว่าพื้นที่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้จะนำไปสู่การพัฒนาที่ดีและเกิดสันติสุขต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

5ตัวประกันถึงไทย

5 ตัวประกันถึงไทยแล้ว ปล่อยโฮโผกอดครอบครัว

5 ตัวประกันถึงไทยแล้ว ปล่อยโฮโผเข้ากอดครอบครัวด้วยความดีใจ “ทูตอิสราเอล” ก็มาส่งด้วย น้ำตาคลอคุยครอบครัวตัวประกัน “มาริษ” สัญญาจะนำอีก 1 คน และ 2 ร่างผู้เสียชีวิตที่เหลือกลับมาให้ได้ ด้าน 1 ในตัวประกัน พูดไม่ออก ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ทำให้ได้กลับแผ่นดินแม่

ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ อีสานอากาศเย็นถึงหนาว

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ กับมีลมแรง อีสานอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ กลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตะวันออก และภาคใต้ตอนบน อากาศเย็นตอนเช้า ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่