จีนเผชิญสภาพอากาศร้อนจัด

ปักกิ่ง 8 ส.ค. – จีนเผชิญกับสภาพอากาศร้อนจัด อุณหภูมิอยู่ที่ 40 องศาเซลเซียส เป็นวันที่ 8 ที่บริเวณเขตฝั่งทะเลด้านตะวันออกของประเทศ


สำนักอุตุนิยมวิทยาของจีน คาดหมายลักษณะอากาศว่า ในช่วง 3 วันข้างหน้า พื้นที่ส่วนใหญ่ทางใต้ของแม่น่ำแยงซี ที่ไหลลงทะเลที่นครเซี่ยงไฮ้ จะมีอุณหภูมิอยู่ระหว่าง 37-39 องศาเซลเซียส อุณหภูมิในพื้นที่หลายส่วนของมณฑลอันฮุย เจียงซู และเจ้อเจียง คาดว่าจะทะลุเกิน 40 องศาเซลเซียส หลังจากที่จีนต้องเผชิญกับสภาพอากาศเดือนกรกฎาคมที่ร้อนที่สุดเป็นประวัติการณ์แล้ว จีนยังมีสภาพอากาศที่ร้อนจัดมาก ๆ โดบเฉพาะอย่างยิ่งทางตะวันออกและทางใต้ของประเทศ เมืองหางโจว เมืองเอกของมณฑลเจ้อเจียง มีอุณหภูมิเมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา วัดได้ที่ 41.9 องศาเซลเซียส ซึ่งมากเป็นประวัติการณ์

สำนักงานบริการฉุกเฉินของเมืองเซินเจิ้น เมืองที่มีประชากร 18 ล้านคน ของมณฑลกวางตุ้ง กล่าวว่า ระหว่างวันที่ 1-6 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุอาการป่วยเนื่องจากอากาศร้อน 88 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นชายอายุ 50 กว่า ๆ 1 คน และอายุ 60 กว่า ๆ อีก 1 คน.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

บกปภ.ช. รายงานสถานการณ์แผ่นดินไหว เสียหาย 18 จังหวัด

บกปภ.ช. รายงานสถานการณ์แผ่นดินไหว เสียหายเพิ่มขึ้นเป็น 18 จังหวัด เฉพาะกรุงเทพฯ เสียชีวิต 9 ราย สูญหาย 79 ราย ยังคงเร่งค้นหาผู้รอดชีวิตจากอาคารถล่ม ขณะที่กรมบัญชีกลางขยายวงเงินทดรองราชการเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน 200 ล้านบาท

ยังไม่หมดหวัง กทม. เดินหน้าเต็มที่กู้ชีพตึกถล่ม

ยังไม่หมดหวัง กทม. เดินหน้าเต็มที่กู้ชีพตึกถล่มจตุจักร เข้าสู่ 48 ชม. นานาชาติร่วมส่งเครื่องมือช่วยเหลือ พร้อมเร่งจัดการจราจรให้ทันวันพรุ่งนี้

หุ่นยนต์กู้ภัย iRAP Robot สแกนตึกถล่มหนุนภารกิจกู้ภัย

มจพ. นำหุ่นยนต์กู้ภัย iRAP Robot เข้าพื้นที่สแกนตรวจสอบโครงสร้างตึกถล่ม ประเมินความปลอดภัย ก่อนให้กู้ภัยเข้าช่วยเหลือผู้รอดชีวิต ด้านครอบครัวยังเฝ้ารออย่างมีความหวัง