กปน. บอกเลิก MOU กลุ่มบริษัทเอกชน กรณีจัดตั้ง/ร่วมทุนบริษัทในเครือ

กรุงเทพฯ 27 มี.ค.-กปน. บอกเลิก MOU กลุ่มบริษัทเอกชน กรณีจัดตั้งร่วมทุนบริษัทในเครือ


ตามที่การประปานครหลวง (กปน.) ได้ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ร่วมกับบริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ดี ที เอ็กซ์ จำกัด และบริษัท ไดนามิค กรุ๊ป โปรดักส์ จำกัด เพื่อร่วมมือศึกษาโอกาสความเป็นไปได้ในการจัดตั้ง/ ร่วมทุนบริษัทในเครือ และ หรือการร่วมลงทุนของการประปานครหลวง ไปเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2567 นั้น ปรากฏว่า มีเนื้อหาบางส่วนที่ปรากฏในสำนักข่าวบางแห่งมีความคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง อาทิ ความร่วมมือดังกล่าว เป็นการตั้งบริษัทร่วมทุนภายใน 6 เดือน เพื่อชิงส่วนแบ่งตลาดน้ำประปาแสนล้าน ซึ่งความจริง เป็นเพียงการศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดตั้ง/ร่วมทุน โดยยังไม่มีพันธะผูกพันไปสู่การร่วมลงทุนหรือจัดตั้งบริษัท และยังไม่มีการตกลงกันว่าจะร่วมทุนภายใน 6 เดือน รวมทั้งยังไม่มีการตกลงในการวางแผนจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งทำให้เกิดความเข้าใจผิดแก่ประชาชนและกลุ่มนักลงทุนได้

ดังนั้น กปน. จึงมีหนังสือบอกเลิกบันทึกความเข้าใจฯ ดังกล่าว แจ้งไปยังคู่สัญญาเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2567 โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2567 เป็นต้นไป ซึ่งเป็นไปตามเงื่อนไขของบันทึกความเข้าใจฯ ข้อ 3.2 เกี่ยวกับการบอกเลิกสัญญา.-511-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป

บราซิลทำลายแผนวางระเบิดฟรีคอนเสิร์ต ‘เลดี้ กาก้า’

ตำรวจบราซิลทำลายแผนโจมตีงานฟรีคอนเสิร์ตของ “เลดี กากา” ที่จัดขึ้นที่บริเวณชายหาดโคปาคาบานา นครริโอเดจาเนโร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลุ่มวางแผนก่อเหตุเป็นพวกเครือข่ายดิจิตอลที่สนับสนุน

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568