ช้างศึกไร้เจ็บพร้อมดวลอุซเบกิสถาน

กาตาร์ 29 ม.ค.- “มาซาทาดะ อิชิอิ” กุนซือทีมชาติไทย ยืนยันขุนพลช้างศึกไม่มีนักเตะบาดเจ็บ พร้อมดวล อุซเบกิสถาน ขณะที่ “ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา” หวังช่วยทีมบรรลุเป้าหมาย


ความเคลื่อนไหวของขุนพลช้างศึกทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่เตรียมลงทำศึกเอเชียน คัพ 2023 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ในวันพรุ่งนี้ ล่าสุดเมื่อวานนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น ได้นำนักเตะลงฝึกซ้อมในช่วงเย็นเวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนามซ้อม อัล เอร์ซาล 2 ในกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ โดยการฝึกซ้อมเมื่อวานนี้ อิชิอิ เน้นที่การรับ-ส่งบอลและเล่นแบบ 11-11 ท่ามกลางอุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

อิชิอิ กล่าวว่า เราซ้อมตั้งแต่เวลา 14.00 น. เพื่อให้สอดคล้องกับเวลาแข่งขัน ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้เราซ้อมช่วงเย็น อากาศตอนนี้อุ่น ซึ่งน่าจะเหมาะกับพวกเรา และจะทำให้นักเตะทุกคนมีสภาพความพร้อมมากที่สุด ตอนนี้ไม่มีใครบาดเจ็บ ขณะนี้กำลังวิเคราะห์การเล่นของอุซเบกิสถาน จะมีการซ้อมรายละเอียดอีกครั้ง สำหรับรอบ 16 ทีมสุดท้าย เจอทีมไหนไม่มีคำว่าง่าย เราจะต้องทำการฝึกซ้อมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ขอให้แฟนบอลไทยช่วยเชียร์พวกเราผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย หรือไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้


ด้าน ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าทีมชาติไทย บอกว่า “ตอนนี้ทุกคนพยายามรักษาสภาพร่างกายให้ดีที่สุด และพร้อมที่สุดสำหรับเกมกับ อุซเบกิสถาน ที่เป็นทีมแข็งแกร่ง และเป็นทีมที่ดี อาจจะเป็นเกมที่ยากสำหรับเรา เราต้องพยายามทำงานหนัก เพื่อบรรลุเป้าหมายให้ได้ ส่วนการเล่นที่โอเอช ลูเวิน ก็หวังที่จะนำมาช่วยทีมให้มากที่สุด

สำหรับ ทีมชาติไทย จะทำศึกเอเชียน คัพ 2023 รอบ 16 ทีมสุดท้าย พบ อุซเบกิสถาน ที่อัล ยานูบ สเตเดียม ในวันพรุ่งนี้เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน