ตร.เร่งสอบบุคคลในงานเลี้ยงบ้าน “กำนันนก” เพิ่ม

นครปฐม 12 ก.ย.-ชุดคลี่คลายคดีเร่งสอบบุคคลในงานเลี้ยงบ้าน “กำนันนก” เพิ่มเติม หลังพบในวันดังกล่าว มีทั้งตำรวจ-พลเรือน มาร่วมงานมากถึง 55 คน


บรรยากาศที่ห้องสอบสวนตำรวจภูธรภาค 7 จ.นครปฐม เช้านี้ ชุดสอบสวนคลี่คลายคดี “กำนันนก” เริ่มทยอยเข้ามาที่ห้องประชุม เพื่อสอบปากคำพยานและผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติม เช่น กลุ่มนักดนตรีที่ไปเล่นในงานเลี้ยงบ้านกำนันนก ประมาณ 5 คน หลังเมื่อคืนที่ผ่านมา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาประชุมติดตามความคืบหน้าคดี และระบุว่ามีผู้เกี่ยวข้องเป็นทั้งตำรวจ และพลเรือนเพิ่มอีก คือพบมีพลเรือนอีก 17 คน จากเดิม 10 คน รวมเป็น 27 คน ส่วนตำรวจที่ไปร่วมงานเบื้องต้นพบเพิ่มอีก 2 นาย จาก 26 นาย รวม 28 นาย หมายความว่ามีผู้ที่อยู่ในงานเลี้ยงบ้านกำนันนกมากถึง 55 คน และในวันนี้ พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ รักษาราชการแทน ผู้กำกับ สภ.เมืองนครปฐม ได้จัดชุดสายตรวจในเครื่องแบบมาคอยดูแล ความปลอดภัยสถานที่และกลุ่มสื่อมวลชนที่มาติดตามทำข่าวจำนวนมาก หลังวานนี้มีนักข่าวโทรไปสอบถามข้อมูลกับผู้กำกับนายหนึ่งที่กำลังเป็นข่าว แต่ช่วงหนึ่ง ผกก.พูดจาในทำนองว่า “หากเจอที่ภาค 7 ไม่ต้องมาสัมภาษณ์ เดี๋ยวปืนจะลั่นใส่”

ส่วนความคืบหน้าทางคดี พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรมตำรวจ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะชุดสืบสวนคลี่คลายคดี ระบุว่าวันนี้จะมีการเรียกตำรวจ-พลเรือน ที่อยู่ในเหตุการณ์ที่พบเพิ่มเติมมาสอบปากคำ ซึ่งการสอบปากคำ ตร.ก่อนหน้านี้ คำให้การของแต่ละคนยังไม่ตรงกัน จึงจำเป็นต้องเรียกมาสอบปากคำเพื่อให้ได้รายละเอียดที่ชัดเจนและถูกต้องมากที่สุด


สำหรับการกู้เซิร์ฟเวอร์วงจรปิดในบ้านกำนันนก ที่นายโบ๊ทเอาไปโยนทิ้งน้ำ 2 จุด นั้น พล.ต.ต.นำเกียรติ ระบุเซิร์ฟเวอร์ยังมีความสมบูรณ์ 100% ส่วนการกู้ข้อมูลภาพและเสียง คาดว่าภายในวันที่ 14 ก.ย.นี้ จะกู้ข้อมูลได้ทั้งหมด จากนั้นจะมีความชัดเจนเรื่องหมายจับเพิ่ม และมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่จะมีการขอศาลออกหมายจับเพิ่มอีก 4-5 หมายจับ อาจมีทั้งตำรวจและพลเรือน

นอกจากนี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังมีการขยายผลถึงประเด็นการฮั้วประมูล โครงการของภาครัฐ ที่บริษัทรับเหมาก่อสร้างของกำนันนก ประมูลได้งาน จำนวนพันกว่าโครงการ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีเส้นทางการเงินที่จ่ายให้กับตำรวจ ซึ่ง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เผยหลังประชุมติดตามคดีเมื่อคืนนี้ว่า ส่วนนี้อาจต้องแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม โดยตำรวจที่รับเงินมีทั้งตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์วันเกิดเหตุยิงสารวัตรแบงค์ และตำรวจนายอื่นที่ไม่ได้อยู่ในงานเลี้ยง ส่วนเส้นทางการเงินที่พบเป็นเรื่องของบริษัทต้องทำการตรวจสอบอย่างละเอียด และมีจะมีการประสาน ปปง., สตง. และกรมบัญชีกลาง สืบสวนตรวจสอบการประกอบธุรกิจของกำนันนก การจ่ายภาษี หากพบความผิดก็จะแจ้งข้อหา และขยายผลยึดทรัพย์ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน