นิวยอร์กเกิดจลาจล หลังอินฟลูเอนเซอร์ประกาศแจกเครื่องเล่นเกม

นิวยอร์ก 5 ส.ค. – เจ้าหน้าที่ของนครนิวยอร์กของสหรัฐเปิดเผยว่า อินฟลูเอนเซอร์ออนไลน์คนดังเชิญชวนให้ผู้ติดตามของเขามารวมตัวกันในนครนิวยอร์กในวันศุกร์ แต่ปรากฏว่ามีประชาชนมาเป็นจำนวนมากกว่าที่คาดเอาไว้ และเกิดการก่อเหตุรุนแรงจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและตำรวจต้องเข้ามาระงับเหตุ


รายงานข่าวระบุว่า เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อ ไค ซีแนต นักเล่นเกมคนดังวัย 21 ปี เขียนข้อความผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์ อินสตาแกรม เรียกร้องให้แฟนคลับและผู้ติดตามเขามาพบกันที่ย่านแมนฮัตตันในนครนิวยอร์ก เพื่อชมกิจกรรมการไลฟ์สตรีมมิ่งของเขาและเขาจะแจกของขวัญหลายอย่าง ซึ่งมีเครื่องเกมคอนโซลเพลย์สเตชั่น 5 รวมอยู่ด้วย หลังจากนั้น วัยรุ่นหลายพันคนมารวมตัวอย่างรวดเร็วที่บริเวณยูเนียสแควร์และถนนรอบๆ ด้วยความหวังว่าจะได้พบเห็น ซีแนต ซึ่งมีผู้ติดตามหลายล้านคนในทวิต ยูทูบ อินสตาแกรมและแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์อื่นๆ ในระหว่างนั้น มีการขว้างปาสิ่งของไปยังคนที่รวมตัวกันและตำรวจที่เริ่มจะเข้ามาดูแลความปลอดภัย คลิปภาพที่เผยแพร่ทางโทรทัศน์และภาพถ่ายทางสื่อต่างๆ แสดงให้เห็นผู้ก่อความไม่สงบปิดล้อมและปิดกั้นรถยนต์ต่างๆ บางคนเตะและทุบไปที่รถยนต์

ตำรวจกล่าวว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และขณะนั้นมีคนเป็นจำนวนมากจนควบคุมไม่ได้ แต่ในที่สุดแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ระดมกำลังหลายพันคนก็สามารถสลายการชุมนุมไปได้ ตำรวจกล่าวว่า มีผู้ถูกจับกุมหลายคน ในขณะที่ตัว ซีแนต ถูกนำตัวไปสอบปากคำ แต่ยังไม่มีการจับกุมตัวเขาอย่างเป็นทางการ.-สำนักข่าวไทย


ไค ซีแนต นักเล่นเกมคนดัง
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น

ตึกถล่ม

วันที่ 6 ปรับแผนใช้เครนยักษ์ยกปูนค้นหา 72 ชีวิต

เข้าสู่วันที่ 6 ทีมงานกู้ซากตึกถล่ม ปรับแผนค้นหา 72 ชีวิต ด้านญาติผู้สูญหายยังคงรอความหวัง บางส่วนจุดธูปปักลงดิน ขอแม่ธรณีเปิดทางช่วยทุกคนรอดชีวิต

นายกฯ เยี่ยมญาติตึกถล่ม

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย

นายกฯ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย “ขอให้ดูแลตัวเอง อย่าพึ่งป่วย”

กิจการร่วมค้าซีไอเอส

สั่งฟัน “กิจการร่วมค้าซีไอเอส” จ่อยกเลิกสัญญาจ้างสร้างเทอร์มินัลใหม่

“มนพร” รมช.คมนาคม สั่งฟัน “กิจการร่วมค้าซีไอเอส” เตรียมยกเลิกสัญญาจ้างสร้างเทอร์มินัลใหม่ “สนามบินนราธิวาส” พร้อมขึ้นแบล็คลิสต์เป็นผู้ทิ้งงาน ห้ามรับงานภาครัฐ หลังพบสร้างช้ากว่าแผน 60.76% งานอืดรวม 631 วัน มอบ ทย. ลุยตรวจสอบวัสดุอุปกรณ์ จี้ให้รายงานกลับมาภายใน 3 วัน ยันทุกโปรเจกต์ต้องผ่านมาตรฐาน-การตรวจเช็กจากวิศวกร