“ชวน” ยัน ปชป.ไม่เคยใช้เงินซื้อตำแหน่งภายใน

รัฐสภา 8 มี.ค.-“ชวน” ยันใน ปชป.ไม่เคยใช้เงินซื้อตำแหน่ง วอนคนเคยได้ตำแหน่งรำลึกถึงบุญคุณพรรค ขอลูกพรรครอ “จุรินทร์” อยู่ให้ครบวาระ อย่าเปลี่ยนม้ากลางศึก ยันยังต้องอยู่ช่วย ปชป.ยามพรรคตกต่ำ


นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่มีอดีต ส.ส. ออกมาแฉว่ามีการซื้อเสียงเพื่อให้เป็นกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ ยอมรับว่าข่าวที่ออกมากระทบต่อภาพลักษณ์ของพรรค แต่ในระบบของพรรคประชาธิปัตย์ ขอยืนยันว่า ไม่เคยมีการใช้เงินเพื่อให้ได้ตำแหน่ง แม้กระทั่งตำแหน่งรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรีและนายกรัฐมนตรี ดังนั้น คนที่เคยได้รับตำแหน่ง ควรระลึกถึงบุญคุณของพรรค โดยเฉพาะในช่วงนี้พรรคตกต่ำ ไม่เหมือนอดีตแล้ว จึงควรช่วยกัน ซึ่งในส่วนของตนหลังจากยุบสภาแล้ว ก็จะลงพื้นที่ช่วยหาเสียง และขอบคุณประชาชน ที่เคยสนับสนุนพรรค โดยตนจะทำให้สุดความสามารถ เพราะตนเป็นหนึ่งในผู้ที่เคยสนับสนุนนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งอาจจะเป็นช่วงท้ายๆ ของชีวิตที่มีโอกาสได้ทำงาน ทั้งนี้ หากพรรคโดดเด่น ได้รับเสียงตอบรับที่ดี ตนก็อาจจะยุติบทบาท เพราะเป็น ส.ส.มา 16 สมัยแล้ว

“เมื่อพรรคเป็นอย่างนี้ก็ต้องหาทางช่วยหัวหน้าพรรคและกรรมการพรรคเพราะเราเป็นหนึ่งในคนที่เลือกเขามาเป็นหัวหน้าพรรค ผมก็บอกสมาชิกหลายคน ถ้าเราอยากเปลี่ยนก็ต้องให้โอกาสเขาอยู่ให้ครบวาระ 4 ปี เมื่อนั้นถ้าเราอยากเปลี่ยนก็ค่อยว่ากัน อย่าไปทำอะไรในระหว่างที่เขากำลังทำงานหนัก โดยส่วนตัว นายจุรินทร์ เคยเป็นเลขาผมมาก่อน ก็เห็นว่าเป็นคนเก่ง แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมทำโพลถึงไม่มีคะแนน และส่วนตัวเห็นว่าเป็นคนมีความสามารถสูง ผม นายบัญญัติ บรรทัดฐาน และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จึงสนับสนุนให้ท่านเป็นหัวหน้าพรรค เพราะมองว่าคนนี้น่าจะนำพรรคต่อไปได้ จึงช่วยเท่าที่สามารถทำได้เมื่อยุบสภาก็จะลงพื้นที่ ช่วยพรรคอย่างเต็มที่” นายชวน กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ทักษิณนอนชั้น14

บอร์ดแพทยสภาถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

สธ. 8 พ.ค. – จับตาผลประชุมบอร์ดแพทยสภา ถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 ด้านอุปนายกแพทยสภา ยันไม่ใช่วาระลับ เผยส่วนตัวอยากให้เรื่องชั้น 14 จบวันนี้ ขณะที่ประชุม ไม่อนุญาตให้สื่อร่วมสังเกตการณ์

เมียนวดคอสมองตาย

แพทย์แชร์เคสสามีสมองตาย-แขนขาอ่อนแรง หลังให้ภรรยานวดคอ

แพทย์แชร์เคสอุทาหรณ์ “อย่าไว้ใจให้เมียนวด” คนไข้ชายวัย 54 ปี ปวดเมื่อยต้นคอ ให้ภรรยานวด ตื่นเช้าพบแขน-ขาอ่อนแรง สมองตายบางส่วน

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้มีฝนลดลง ภาคเหนืออากาศร้อนจัด ด้านกรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 30%

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป