สุดทน ถึงกับขึ้นป้าย ห้ามตำรวจรบกวนลูกค้า

ปทุมธานี 27 ม.ค. – ทนไม่ไหว เจ้าของร้านอาหารและสถานตรวจสภาพรถย่านรังสิต ถึงกับต้องขึ้นป้ายห้ามตำรวจรบกวนลูกค้า หลังลูกค้าหดหายจนต้องปิดร้านบางส่วน เพราะถูกตำรวจตามเข้าร้าน ขอตรวจใบขับขี่และค้นตัว


เจ้าของร้านอาหารลาบร้อยเอ็ด 2 ย่านรังสิต ปทุมธานี ที่เปิดกิจการสถานตรวจสภาพรถนครรังสิตด้วย ขึ้นป้ายอิงค์เจ็ทขนาดใหญ่สีขาวหน้าร้าน 4 ป้าย ข้อความว่า “พื้นที่ส่วนบุคคลตำรวจห้ามเข้ามารบกวนลูกค้าของเราค่ะ หมายเหตุ 1.ลูกค้ารำคาญจะไม่มาใช้บริการอีกแล้วค่ะ ถ้าเจ๊งขึ้นมาใครจะรับผิดชอบคะ 2.ตำรวจที่มีเจตนาดีเข้ามาใช้บริการยินดีต้อนรับค่ะ”

เจ้าของกิจการ เล่าว่า สาเหตุที่ต้องทำป้ายขนาดใหญ่แบบนี้ติดที่ร้าน เพราะทุกครั้งที่มีด่านตรวจของ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ช่วงเวลาประมาณ 14.00-17.30 น. ใกล้ร้าน เมื่อรถลูกค้าเข้ามาใช้บริการที่ร้าน ทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์ ก็จะมีตำรวจขับจักรยานยนต์ตามเข้ามาขอตรวจค้นร่างกายและตรวจสอบเอกสารต่างๆ ของรถ รวมไปถึงใบขับขี่ของลูกค้าที่บริเวณลานจอดของร้านบ่อยครั้ง จนทำให้ลูกค้ารู้สึกไม่สะดวก เกิดความรำคาญ ทั้งที่จะเข้ามากินอาหาร ก็ถูกขอตรวจค้น ทำให้ลูกค้าหงุดหงิด บางคนขึ้นรถและออกไปเลย


ขนาดเป็นเจ้าของร้าน ขับรถเข้ามาก็ยังโดนตำรวจตามเข้ามาเคาะกระจกขอตรวจใบขับขี่ บางครั้งลงจากรถช้าเพราะติดสายคุยโทรศัพท์อยู่ ก็ถูกตำรวจต่อว่าด้วยคำไม่สุภาพ ที่สำคัญตอนนี้ต้องปิดกิจการร้านอาหารเพราะไม่มีลูกค้า ทั้งที่กิจการทั้งสองร้านได้ขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย เสียภาษีให้รัฐอย่างต่อเนื่อง จึงเสียใจกับการที่ประกอบอาชีพอย่างสุจริตแต่ถูกเจ้าหน้าที่รัฐทำเหมือนที่ร้านเป็นแหล่งมัวสุมของพวกโจร ต้องตรวจต้องค้น 4 ป้ายนี้ก็ต้องจ้างทำถึง 5,000 บาท หวังสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการ ฝากถึง พล.ต.ต.ชุมพล ชาญชนะโยธิน ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ว่าการตั้งด่านของตำรวจเพื่อสร้างความสงบสุขให้กับประชาชน หรือเป็นการสร้างความเหลื่อมล้ำให้กับสังคม . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

ค้นพบโครงกระดูกมนุษย์ อายุกว่า 29,000 ปี พื้นที่เขาสามร้อยยอด

กรมอุทยานแห่งชาติฯ ร่วมกับกรมศิลปากร แถลงข่าวค้นพบโครงกระดูกมนุษย์ยุคน้ำแข็งโบราณ อายุกว่า 29,000 ปี เก่าแก่ที่สุดในไทย ในพื้นที่ อช.เขาสามร้อยยอด เตรียมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมเชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยวธรรมชาติ

เลี้ยงหมูเด้ง

“เฉลิมชัย” ยันสวนสัตว์เขาเขียวเลี้ยงหมูเด้งตามมาตรฐานสากล

“เฉลิมชัย” โต้ “พีต้า” สวนสัตว์เขาเขียวเลี้ยงหมูเด้งถูกสุขลักษณะตามมาตรฐานสากล ทำแม่ฮิปโปแคระมีลูกถึง 7 ตัว ยันมีหลายองค์กรรับรอง จี้ “พีต้า” มาดูด้วยตัวเอง

ดินเนอร์พรรคร่วม

นายกฯ ลั่น ดินเนอร์พรรคร่วมเย็นนี้ ไม่ต้องปิดห้องเคลียร์ใจ

นายกฯ ลั่น ดินเนอร์พรรคร่วมเย็นนี้ ไม่ต้องปิดห้องเคลียร์ใจ จับตา ประชุม ครม. มหาดไทยเสนอร่างพ.ร.บ.การพนันฉบับใหม่ คลุมเนื้อหาการพนันออนไลน์ บอร์ดประชารัฐเสนอแนวทางใช้บัตรสวัสดิการขึ้นรถไฟฟ้า อำนวยความสะดวกประชาชน