กทม. 7 ม.ค. – สนามราชมังคลากีฬาสถาน จัดงานใหญ่ The Golden Disc Awards เป็นงานประกาศรางวัลเกียรติยศสำหรับอุตสาหกรรมเพลงในเกาหลีใต้ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่จัดขึ้นในประเทศไทย และถ่ายทอดสดไปทั่วโลกด้วย ขณะที่แฟนคลับศิลปินวงต่างๆ มารอแน่น
บรรยากาศที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน คึกคักไม่แพ้สนามศุภชลาศัย เพราะเป็นอีกหนึ่งงานที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ คืองาน The Golden Disc Awards หรือ THE 37th GOLDEN DISC AWARDS IN BANGKOK เป็นงานประกาศรางวัลเกียรติยศ สำหรับอุตสาหกรรมเพลงในประเทศเกาหลีใต้ ที่มุ่งหมายมอบรางวัลให้แก่ศิลปินที่ได้รับความนิยมและชื่นชอบจากแฟนๆ มากที่สุดในรอบปีนั้นๆ สำหรับครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่จัดขึ้นในประเทศไทย และถ่ายทอดสดไปทั่วโลกด้วย มีศิลปินตัวท็อปของวงการอย่าง PSY และ J-HOPE หนึ่งในสมาชิกของวงบอยแบนด์อันดับ 1 ของโลก BTS ก็มาร่วมงานนี้ด้วยเช่นกัน
งานประกาศรางวัล Golden Disc Awards 2023 มีผู้ซื้อบัตรเข้าชมจำนวน 35,000 คน ประตูเปิดให้เข้าชม เวลา 15.30 น. ด้านงานจราจร สน.หัวหมาก แจ้งให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง ช่วงเวลา 09.00-23.00 น. ได้แก่ ถนนรามคำแหง ถนนหลังราม ถนนหัวหมาก สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนควรเตรียมความพร้อมวางแผนในการเดินทาง แนะนำให้ใช้ทางเลี่ยงถนนพระราม 9, ถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า โดยไม่อนุญาตให้รถทุกชนิดเข้าจอดที่การกีฬาแห่งประเทศไทย ขอความกรุณาเดินทางโดยบริการสาธารณะ และสามารถใช้บริการที่จอดรถได้ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี (หัวหมาก) จอดรถได้ 200 คัน ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ 3 จอดรถได้ 100 คัน แอร์พอร์ตลิงก์ รามคําแหง จอดรถได้ 100 คัน โฮมโปร พระรามเก้า จอดรถได้ 100 คัน และห้างสรรพสินค้าเดอะไนน์ พระรามเก้า จอดรถได้ 500 คัน . – สำนักข่าวไทย