“พล.อ.ประวิตร” ยังปิดปาก ปฏิเสธตอบทุกประเด็นร้อน

ทำเนียบรัฐบาล 13 ต.ค.- “พล.อ.ประวิตร” ยังปฏิเสธตอบทุกคำถามต่อเนื่อง ด้าน “พล.อ.ประยุทธ์” บอก “จุรินทร์” รอจังหวะอีกนิด คาดรายงานผล ปชป. เสนอ “นริศ” นั่ง รมช.มหาดไทย


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ปฏิเสธการตอบคำถามความคืบหน้ากรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม สั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ให้ตรวจสอบงบประมาณที่เบิกจ่ายไปแล้วกว่า 50 ล้านบาท เพื่อเยียวยาเกษตรกรกลุ่มปลูกยาสูบ รวมไปถึงได้มีการพูดคุยกับ ส.ส.ในพื้นที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วหรือไม่

นอกจากนี้ยังปฏิเสธการตอบคำถามถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เสนอตัวช่วยแก้ไขปัญหายาเสพติด รวมไปถึงกรณีความสัมพันธ์ภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่มี ส.ส.เตรียมย้ายออกจากพรรคเป็นจำนวนมาก


อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตได้ว่า พล.อ.ประวิตร ยังคงสงวนท่าที การตอบคำถามกับสื่อมวลชนในประเด็นต่างๆ โดยเฉพาะประเด็นร้อนเรื่องความขัดแย้งภายในพรรค รวมไปถึง พล.อ.ประวิตร สีหน้าขึงขัง และรีบเดินขึ้นรถ

พร้อมกันนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าภายหลังพิธีตักบาตรเสร็จสิ้นระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทักทาย ครม. มีช่วงหนึ่งได้ยืนพูดคุยกับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวช่วงท้ายการทักทายว่า “ขอให้รอจังหวะนิดหนึ่ง” จึงเป็นที่สังเกตว่า นายจุรินทร์ อาจรายงานผลที่ประชุมพรรค ปชป. ที่มีมติเสนอให้ นายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.พัทลุง เป็น รมช.มหาดไทย แทนนายนิพนธ์ บุญญามณี อดีต รมช.มหาดไทย ที่ลาออกไปก่อนหน้านี้กับ พล.อ.ประยุทธ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังเป็นประธานในพิธีตักบาตร นายกรัฐมนตรี เดินทางไปตรวจติดตามสถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดนนทบุรี ณ วัดเขมาภิรตารามราชวรมหาวิหาร ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี


เวลา 10.40 น. นายกรัฐมนตรี ตรวจติดตามสถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดนนทบุรี ณ วัดแสงสิริธรรม ตำบลท่าอิฐ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

ส่วนในช่วงเย็นเวลา 17.00 น. นายกรัฐมนตรี เฝ้าฯ รับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ เขตดุสิต กรุงเทพฯ จากนั้นนายกรัฐมนตรี วางพวงมาลาเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตด้วย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ยอดตายแผ่นดินไหวเมียนมา

แผ่นดินไหวเมียนมา ตายเพิ่มเป็นกว่า 2 พันราย

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.7 ทางภาคกลางของเมียนมาเมื่อวันศุกร์พุ่งทะลุ 2 พันราย ขณะที่ชาวบ้านในเมืองมัณฑะเลย์ ใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหว