รมว.ศธ.ตรวจเยี่ยมการสอบสัมภาษณ์ครูผู้ช่วย

สำนักข่าวไทย 24 เม.ย.-รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ตรวจเยี่ยมสนามสอบแข่งขันครูผู้ช่วย ภาค ค.หรือการสอบสัมภาษณ์การจัดสอบเรียบร้อยดี ไม่พบทุจริต 


นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสนามสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราช การครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัดสำนักงานคณะ กรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี พ.ศ.2560  ที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา โดยเป็นการสอบภาค ค. หรือการสอบสัมภาษณ์  เบื้องต้นการจัดสอบเป็น ไปด้วยความเรียบร้อย ยังไม่พบการทุจริตแต่อย่างใด พร้อมกันนี้ภายในสนามสอบมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก จัดคิวตามลำดับสอบแข่ง ขัน ซึ่งมีการจัดสอบใน 6 กลุ่มวิชาเอก คือ วิชาเทคโนโลยีทางการศึกษา วิชาศิลปศึกษา วิชาอุตสาหกรรมศิลป์ วิชาศึกษาพิเศษ วิชาภาษาจีน และวิชาภาษาไทย มีผู้มีสิทธิ์สอบทั้งหมด 1,804 คน แต่มาเข้าสอบ 1,687 คน คิดเป็นร้อยละ 93.51

นพ.ธีระเกียรติ กล่าวว่า สพฐ. กำหนดมาตรการป้องกันในการสอบบรรจุแข่งขันตำแหน่งครูผู้ช่วยอย่างเข้มข้น  ตั้งแต่ก่อนสอบ  ระหว่างสอบ และหลังสอบ จากภาพรวมการจัดสอบครั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 22 เมษายนเป็นต้นมา พบว่าการจัดสอบทั่วประเทศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ได้มีการตรวจเข้มเพื่อป้องกันการทุจริตอย่างรัดกุม  มีการจัดเจ้าหน้าที่เข้าไปควบคุมดูแลประจำห้องสอบ และเดินตรวจตราความเรียบร้อยรอบบริเวณอาคารตลอดการสอบ เพื่อป้องกันการส่งสัญญาณสื่อสาร หากตรวจพบการกระทำทุจริตสอบจะต้องดำเนินการเอาผิดตามกฎหมายและตัดสิทธิ์ทันที


สำหรับการสอบครูผู้ช่วยปี 2560 นี้ สพฐ. เปิดสอบทั้งสิ้น 61 สาขาวิชา มีอัตราบรรจุได้ 6,437 อัตรา ใน 64 จังหวัด และสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ หรือ สศศ. โดยผู้มีสิทธิ์สอบมีจำนวน 198,311 คน คิดเป็นร้อยละ 99.81 ของผู้สมัคร ในสนามสอบแข่งขันจำนวน 212 แห่งทั่วประเทศ  ในกรุงเทพมหานคร มีสนามสอบทั้งหมด 8 แห่ง ได้แก่  สนามสอบโรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย  โรงเรียนศรีอยุธยาฯ  โรงเรียนเทพศิรินทร์  โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา  โรงเรียนโยธินบูรณะ โรงเรียนราชวินิต มัธยม  โรงเรียนสตรีวิทยา 2 และโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ทั้งนี้จะมีการประ กาศรายชื่อผู้สอบแข่งขันได้ ในวันศุกร์ที่ 28 เมษายนนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป