ขอตรวจสอบงบฯ-จริยธรรม กมธ.พัฒนาการเมือง


รัฐสภา 6 ต.ค.- ไทยภักดี ยื่น “ชวน” ตรวจสอบการใช้งบฯ-จริยธรรม กมธ.การเมืองฯ หลังจัดให้ความรู้เรื่องเลือกตั้งแต่กลับพูดเรื่องยกเลิกมาตรา 112



ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุขสันต์ แสงสี โฆษกพรรคไทยภักดี เป็นตัวแทน นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี ยืนหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่าน นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร


โดยนายสมบูรณ์ กล่าวว่า หัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้ยื่นหนังสือขอให้ตรวจสอบการจัดสัมมนา และการใช้จ่ายงบประมาณของคณะกรรมาธิการพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชนและการมีส่วนร่วมของประชาชน สภาผู้แทนราษฎร ว่าเป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมายหรือไม่



ด้านนายสุขสันต์ กล่าวว่า คณะกรรมาธิการฯได้จัดการสัมมนาขึ้นเมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมาที่โรงแรมริชมอนด์ อำเภอเมืองจังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นการขอจัดกิจกรรมการมีส่วนร่วมของประชาชนกับการเลือกตั้งของไทย แต่ปรากฏว่า ในงานมีการเชิญนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่มาบรรยาย และมีการเชิญเยาวชนจากโรงเรียนต่างๆมาร่วมกิจกรรม แต่ในการบรรยายมีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับการยกเลิกมาตรา 112 และมีการแจกหนังสือเกี่ยวข้องกับการยกเลิกมาตรา 112 ทำให้สถานศึกษาที่มาร่วมงาน และเข้าใจว่าจะเป็นการบรรยายเกี่ยวกับการเลือกตั้ง แต่เมื่อรับฟังแล้วไม่ใช่ทำให้บางส่วนเดินทางกลับไป

“เมื่อขอเรื่องหนึ่งดำเนินกิจกรรมอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่จึงอยากให้ตรวจสอบ โดยเฉพาะในเรื่องของประมวลจริยธรรมด้วย ที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจะต้องยึดมั่นในหลักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข อีกทั้งเรื่องที่คณะกรรมาธิการจัดกิจกรรม และพูดคุยก็หมิ่นเหม่ เพราะเป็นเรื่องที่ศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยไปก่อนหน้านี้แล้ว ว่าความพยายามในการยกเลิกมาตรา 112 เป็นส่วนหนึ่งของการล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข จึงขอให้ประธานช่วยตรวจสอบเรื่องจริยธรรมและเรื่องของงบประมาณที่ใช้ในการจัดงาน”โฆษกพรรคไทยภักดี กล่าว.-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น

ตึกถล่ม

วันที่ 6 ปรับแผนใช้เครนยักษ์ยกปูนค้นหา 72 ชีวิต

เข้าสู่วันที่ 6 ทีมงานกู้ซากตึกถล่ม ปรับแผนค้นหา 72 ชีวิต ด้านญาติผู้สูญหายยังคงรอความหวัง บางส่วนจุดธูปปักลงดิน ขอแม่ธรณีเปิดทางช่วยทุกคนรอดชีวิต

นายกฯ เยี่ยมญาติตึกถล่ม

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย

นายกฯ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย “ขอให้ดูแลตัวเอง อย่าพึ่งป่วย”