fbpx

ไฟป่าเผาวอดบ้านหรูในแคลิฟอร์เนียราว 20 หลัง

แคลิฟอร์เนีย 12 พ.ค. – ไฟป่าที่โหมไหม้และลุกลามไปยังย่านเศรษฐีบริเวณลากูนา ไนกูเอล ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย สร้างความเสียหายให้กับบ้านหรูราว 20 หลัง แต่ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ


ไฟป่าที่โหมไหม้และลุกลามไปยังย่านเศรษฐีบริเวณลากูนา ไนกูเอล ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย วานนี้ สร้างความเสียหายให้กับบ้านหรูราว 20 หลัง และพื้นที่ป่าราว 200 เอเคอร์ โดยไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ แม้จะเป็นไฟป่าที่ไม่รุนแรงเหมือนที่เกิดขึ้นในรัฐทางตะวันตก แต่เปลวเพลิงก็ลุกลามอย่างรวดเร็วด้วยกระแสลมยามบ่าย

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเขตออเรนจ์เคาน์ตี้คาดว่ามีบ้านเรือนถูกเผาราว 20 หลัง และต้องอพยพประชาชนออกจากพื้นที่กว่า 100 หลัง ทั้งนี้ เมืองซึ่งตั้งอยู่บริเวณเนินเขาที่สามารถมองเห็นวิวทะเลแห่งนี้ มีผู้พักอาศัยอยู่ราว 65,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน