fbpx

นักข่าว “อัลจาซีรา” ถูกยิงตายในเขตเวสต์แบงก์

เยรูซาเลม 11 พ.ค. – นักข่าวหญิงของสถานีโทรทัศน์อัลจาซีราของกาตาร์ถูกยิงเสียชีวิตในขณะรายงานข่าวกองทัพอิสราเอลปฏิบัติการจู่โจมเมืองเจนินในเขตเวสต์แบงก์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น


กระทรวงสาธารณสุขของปาเลสไตน์ระบุว่า ชีรีน อาบู อักเลห์ ผู้สื่อข่าวหญิงชาวปาเลสไตน์ชื่อดังของอัลจาซีราถูกยิงและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้สื่อข่าวชาวปาเลสไตน์อีกคนของหนังสือพิมพ์อัล-กุดส์ (Al-Quds) ที่มีสำนักงานใหญ่ในนครเยรูซาเลมได้รับบาดเจ็บแต่มีอาการคงที่แล้ว ทั้งยังอ้างว่า ผู้สื่อข่าวทั้งสองคนถูกกองทัพอิสราเอลยิงกระสุนใส่ ขณะที่คลิปวิดีโอของเหตุการณ์ดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า อาบู อักเลห์ สวมเสื้อเกราะกันกระสุนสีน้ำเงินที่มีคำว่า ‘สื่อมวลชน’ (PRESS) อยู่บนเสื้อ

ในขณะเดียวกัน กองทัพอิสราเอลเผยว่า ทหารอิสราเอลถูกระดมยิงและถูกระเบิดโจมตีอย่างหนักในระหว่างปฏิบัติภารกิจที่เมืองเจนิน ทำให้กองทหารตัดสินใจยิงตอบโต้ ทั้งยังระบุว่า กองทัพกำลังเร่งสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและหาสาเหตุถึงความเป็นไปได้ที่นักข่าวทั้งสองคนถูกกระสุนจากกลุ่มมือปืนชาวปาเลสไตน์หรือไม่ ด้านรัฐมนตรีช่วยกระทรวงต่างประเทศของกาตาร์ได้ออกมาประณามเหตุยิงนักข่าวของอัลจาซีราเสียชีวิตในเขตเวสต์แบงก์ที่ถูกยึดครองโดยอิสราเอล ก่อนหน้านี้ อิสราเอลได้ส่งกองทหารไปปฏิบัติการจู่โจมเกือบทุกวันในเขตเวสต์แบงก์ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาในขณะที่อิสราเอลต้องเผชิญกับเหตุโจมตีรุนแรงหลายครั้งในประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นฝีมือของชาวปาเลสไตน์ที่อาศัยอยู่ทั้งในและรอบนอกเมืองเจนิน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย