fbpx

เมืองคาร์คิฟของยูเครนเผยถูกรัสเซียโจมตีหนักหน่วง

คาร์คิฟ 22 เม.ย. – นายกเทศมนตรีเมืองคาร์คิฟ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับสองทางตะวันออกเฉียงเหนือของยูเครน เผยว่า เมืองคาร์คิฟกำลังตกอยู่ภายใต้การโจมตีอย่างหนักหน่วงจากกองทัพรัสเซีย ขณะที่นายกเทศมนตรีเมืองมารีอูปอลเรียกร้องให้รัสเซียเปิดเส้นทางอพยพเต็มรูปแบบที่เมืองมารีอูปอล


บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี ได้เผยแพร่ภาพถ่ายที่แสดงให้เห็นซากปรักหักพังของอาคารหลายแห่งในเมืองคาร์คิฟที่ถูกโจมตีโดยขีปนาวุธของรัสเซีย ขณะที่นายอิฮอร์ เตเรคอฟ นายกเทศมนตรีเมืองคาร์คิฟ เผยกับบีบีซีว่า ประชาชนร้อยละ 30 ของเมืองคาร์คิฟได้อพยพออกจากเมืองแล้ว แต่ยังมีประชาชนอีกราว 1 ล้านคนที่ยังคงอยู่ในเมือง และมีบางส่วนที่ไม่ต้องการทิ้งบ้านเรือน กองทัพรัสเซียได้ยิงถล่มย่านที่พักอาศัยหลายแห่งของเมืองคาร์คิฟ ทำให้มีพลเรือนเสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ทั้งยังระบุว่า สงครามครั้งนี้ไม่ใช่สงครามของทหาร แต่เป็นการทำลายประเทศชาติมากกว่า

สภาพตลาดแห่งหนึ่งในเมืองคาร์คิฟที่ถูกโจมตีเสียหายหนัก

ในขณะเดียวกัน นายวาดิม บอยเชนโก นายกเทศมนตรีเมืองมารีอูปอล ซึ่งเป็นเมืองท่าสำคัญทางตอนใต้ของยูเครน ได้เรียกร้องผ่านสถานีโทรทัศน์ของยูเครนให้รัสเซียเปิดเส้นทางอพยพเต็มรูปแบบที่เมืองมารีอูปอลในวันนี้ เนื่องจากยังคงมีประชาชนราว 100,000 คนติดอยู่ในเมืองดังกล่าว ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ระบุเมื่อวันพฤหัสบดีว่า เขาได้สั่งให้กองทัพรัสเซียปิดล้อมโรงงานเหล็กอาซอฟสตอล ซึ่งเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายของกองทัพยูเครนในเมืองมารีอูปอล ทั้งยังอ้างว่า กองทัพรัสเซียได้ควบคุมพื้นที่เมืองมารีอูปอลไว้ได้เกือบทั้งหมดแล้ว. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา