fbpx

สงครามยูเครนทำสัตว์เลี้ยงจำนวนมากถูกเจ้าของทอดทิ้ง

ยูเครน 10 เม.ย.- ศูนย์พักพิงสำหรับสัตว์ในคาร์คิฟ กลายเป็นที่หลบภัยสำหรับสัตว์เลี้ยงที่ถูกเจ้าของทอดทิ้ง เพราะต้องหลบหนีจากการรุกรานของรัสเซีย


ศูนย์พักพิงสำหรับสัตว์ในเมืองคาร์คิฟ กลายเป็นสวรรค์ที่ปลอดภัยสำหรับสัตว์เลี้ยงที่ถูกทอดทิ้ง จากเจ้าของที่พากันหลบหนีภัยสงครามในประเทศ โดยบรรดาสัตวแพทย์ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ให้การต้อนรับสุนัข และแมวทุกขนาด บางตัวถูกพบเร่ร่อนอยู่ตามท้องถนน บางตัวได้รับความช่วยเหลือจากอาคารที่พักต่างๆ ที่สัตว์เลี้ยงเหล่านี้ติดอยู่ภายใน ส่วนเจ้าของเก็บกระเป๋าหนีตายจากการโจมตีไปแล้ว

หนึ่งในสัตวแพทย์ที่ศูนย์พักพิงแห่งนี้ บอกว่า เขาคาดการณ์ว่าจะมีสัตว์ที่ถูกทอดทิ้งไว้ตามถนนจำนวนมากในเมืองเมื่อสงครามสิ้นสุดลง สัตว์ทั้งหมด จะได้รับความช่วยเหลือมายังศูนย์พักพิงแห่งนี้ ทางศูนย์ก็จะประกาศตามหาเจ้าของใหม่ให้พวกมันต่อไป


ส่วนเยฟเฮเนีย สัตวแพทย์อีกคน กล่าวว่า เป็นเรื่องยากสำหรับประชาชนที่หลบหนีภัยสงครามจะนำสัตว์เลี้ยงไปด้วย เนื่องจากเจ้าของหลายคนไม่มีเอกสาร หรือหนังสือรับรองเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนสำหรับสุนัข และแมว จึงยากที่จะนำสัตว์เลี้ยงไปต่างประเทศด้วย และมีหลายกรณีที่ผู้ลี้ภัยไม่สามารถหาที่พัก ที่พวกเขาได้รับอนุญาตให้อยู่กับสัตว์เลี้ยงได้ จึงจำใจต้องทิ้งสัตว์เลี้ยงเอาไว้เบื้องหลัง ทั้งนี้ เมืองคาร์คิฟ เมืองใหญ่อันดับสองของยูเครน ยังคงตกอยู่ภายใต้การโจมตีของกองทัพรัสเซีย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ