อินเดียจับอดีต “ราชินีตลาดหุ้น” เป็นหุ่นเชิดให้โยคี

มุมไบ 7 มี.ค.- อดีตประธานตลาดหลักทรัพย์แห่งชาติของอินเดียหรือเอ็นเอสอี (NSE) เจ้าของฉายา “ราชินีตลาดหุ้น” ของอินเดีย ถูกควบคุมตัวโทษฐานบริหารงานตามคำแนะนำของโยคี


นางจิตรา รามกฤษณะ วัย 59 ปี ถูกสำนักงานสวบสวนกลางของอินเดียควบคุมตัวที่เดลีเมื่อเย็นวันอาทิตย์ โดยถูกกล่าวหาว่า บริหารเอ็นเอสอีในนครมุมไบซึ่งเป็นตลาดหลักทรัพย์ใหญ่ที่สุดในอินเดียและตลาดอนุพันธ์ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ตามคำแนะนำของโยคีระหว่างที่เธอดำรงตำแหน่งในปี 2556-2559 รายงานของทางการหนา 190 หน้าที่เผยแพร่เมื่อเดือนก่อนแจกแจงรายละเอียดเรื่องนางรามกฤษณะเปิดเผยข้อมูลสำคัญแก่ที่ปรึกษาทางจิตวิญญาณที่บังเอิญรู้จักกันริมแม่น้ำคงคา รายงานระบุว่า เธอยกอำนาจการบริหารงานทั้งหมดให้แก่คนไม่รู้จัก และเป็นเพียงหุ่นเชิด แต่ไม่ได้ระบุชื่อโยคีคนดังกล่าว

อานันด์ สุบรามาเนียน (ในวงกลมสีแดง)

เดือนที่แล้วตำรวจรัฐบาลกลางอินเดียได้ควบคุมตัวนายอานันด์ สุบรามาเนียน ที่นางรามกฤษณะจ้างงานและให้เงินเดือนสูงลิ่วทั้งที่เขาไม่มีประสบการณ์ด้านนี้มาก่อน โดยเป็นไปตามคำแนะนำของโยคี เรื่องอื้อฉาวเริ่มขึ้นในปี 2558 เมื่อมีข่าวเรื่องการปั่นหุ้นและให้นายหน้าหลักทรัพย์ได้สิทธิพิเศษในตลาดหลักทรัพย์ นายสุบรามาเนียนและนางรามกฤษณะลาออกในปีถัดมา ด้านคณะกรรมการเอ็นเอสอีสรุปตามการตรวจสอบบัญชีของอีแอนด์วายว่า นายสุบรามาเนียนเป็นคนอุปโลกน์โยคีขึ้นมาเพื่อบงการนางรามกฤษณะให้เป็นไปตามประโยชน์ส่วนตน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ควง “ทักษิณ” ร่วมงาน “ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองสันกำแพง”

นายกฯ ควง “ทักษิณ” ร่วมงาน “ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองสันกำแพง” ร่วมพิธีสระเกล้าดำหัวคุณย่า ปักตุงประจำวันเกิด ที่ชุมชนโหล่งฮิมคาว เผย รู้สึกผูกผันกับสันกำแพงเพราะเป็นบ้านเกิดพ่อ ก่อนช้อปสินค้าชุมชนทุกร้าน

เล่นน้ำสงกรานต์

สีสันสงกรานต์ หลายจังหวัดจัดงานสุดชุ่มฉ่ำ

สกลนครคึกคัก แห่เล่นน้ำคลองเขื่อนน้ำอูน สร้างรายได้สะพัด ส่วนที่ชัยภูมิ จัดงานรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ เฮฮากีฬามหาสนุก

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

กรมอุตุฯ เตือน “เหนือ-กลาง” เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน

กรมอุตุฯ เผย “ภาคเหนือ-ภาคกลาง” ยังคงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น