fbpx

เกาหลีใต้ร้องรัฐบาลแก้ปัญหาไซเบอร์บูลลี่หลังคนดังฆ่าตัวตาย

โซล 9 ก.พ. – ชาวเกาหลีใต้เกือบ 150,000 คนร่วมลงชื่อเรียกร้องให้รัฐบาลเกาหลีใต้เร่งดำเนินการเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาการระรานทางไซเบอร์ (cyber bully) หลังมีรายงานข่าวคนดังชาวเกาหลีใต้ 2 รายฆ่าตัวตายในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาเพราะถูกกลั่นแกล้งในโลกออนไลน์


บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี รายงานว่า ข่าวการเสียชีวิตของ คิม อิน-ฮยอก นักวอลเลย์บอลชายของเกาหลีใต้ วัย 27 ปี และโช จาง-มี หรือเป็นที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า บีเจ แจมมี ยูทูบเบอร์สาวชาวเกาหลีใต้ วัย 27 ปี ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา คาดว่าเกิดจากการฆ่าตัวตาย เนื่องจากถูกกระแสโจมตีด้วยถ้อยคำที่สร้างความเกลียดชังในโลกออนไลน์

ในขณะเดียวกัน สำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้ รายงานว่า ชาวเกาหลีใต้เกือบ 150,000 คนได้ลงชื่อในข้อเรียกร้องให้รัฐบาลเกาหลีใต้เร่งดำเนินการเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาการระรานทางไซเบอร์หลังจากที่พบศพของโชในบ้านพักเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ สมาชิกครอบครัวคนหนึ่งของโชระบุว่า เธอตัดสินใจฆ่าตัวตาย เนื่องจากความเห็นที่สร้างความเกลียดชังในโลกออนไลน์


ก่อนหน้านี้ โชถูกกล่าวหาในปี 2562 ว่า เธอทำท่าทางที่สื่อถึงความเกลียดชังผู้ชายในคลิปวิดีโอหนึ่ง จนทำให้มารดาของโช ซึ่งเป็นผู้ติดตามอ่านความเห็นต่าง ๆ เกี่ยวกับลูกสาว ตัดสินใจฆ่าตัวตายในปี 2563 และโชได้ออกมาเรียกร้องให้ทุกคนหยุดกล่าวหาว่าเธอเป็นพวกเกลียดชังผู้ชาย ทั้งนี้ ข่าวการเสียชีวิตของโชมีขึ้นเพียง 1 วันหลังจากข่าวการพบศพ คิม อิน-ฮยอก ในบ้านพัก โดยที่คิมเคยออกมาเรียกร้องให้ชาวเกาหลีใต้หยุดแสดงความเห็นที่สร้างความเกลียดชังต่อตัวเขา และเลิกปล่อยข่าวลือที่ไม่จริงเกี่ยวกับเพศสภาพและรูปร่างหน้าตาของเขาในโลกออนไลน์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022