fbpx

ออสเตรเลียพบเด็กหญิง 4 ขวบที่หายไป 18 วันแล้ว

เพิร์ท 3 พ.ย.- ตำรวจออสเตรเลียพบเด็กหญิงวัย 4 ขวบที่ถูกลักพาตัวจากที่ตั้งแคมป์เมื่อ 18 วันก่อนแล้ว เด็กหญิงปลอดภัยดีอยู่ในบ้านที่ถูกล็อกไว้ และบอกชื่อตัวเองกับตำรวจได้


ตำรวจรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียเผยว่า พบเด็กหญิงคลีโออยู่คนเดียวในบ้านที่ถูกล็อกไว้ในเมืองคาร์นาร์วอน ไม่ไกลจากจุดที่เธอหายไปจากเต็นท์ที่ครอบครัวพาไปพักค้างแรม ทางตอนเหนือของเมืองเพิร์ทเมื่อเดือนก่อน และเมื่อตำรวจถามชื่อ เธอก็ตอบได้อย่างถูกต้อง ตำรวจบุกเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าวเมื่อเวลา 01:00 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น และควบคุมตัวชายต้องสงสัยวัย 36 ปี ด้านนางเอลลี สมิธ มารดาของคลีโอโพสต์อินสตาแกรมใต้รูปบุตรสาวว่า ครอบครัวได้กลับมาพร้อมหน้ากันอีกครั้ง

นางสมิธแจ้งขอความช่วยเหลือว่า เธอตื่นมาในเช้าวันที่ 16 ตุลาคมแล้วพบว่า เต็นท์ที่พักถูกรูดซิปเปิด และคลีโอ บุตรสาวคนโตหายไป ทางการออสเตรเลียระดมกำลังร่วมร้อยนายตามหาทั้งทางบก ทางน้ำและทางอากาศ ตำรวจรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียเผยว่า นักสืบบางคนร้องไห้ด้วยความโล่งใจที่เด็กหญิงปลอดภัย ตำรวจใช้ข้อมูลจากข่าวกรอง ภาพจากกล้องวงจรปิด และการวิเคราะห์ทางนิติวิทยาศาสตร์ตามหา พร้อมกับตั้งเงินรางวัลผู้ให้เบาะแส 1 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราว 24 ล้าน 8 แสนบาท) ขณะที่อาสาสมัครจำนวนหนึ่งก็ช่วยตระเวนหาเบาะแสในพื้นที่ใกล้เคียง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้