มือระเบิดฆ่าตัวตายก่อเหตุในงานเลี้ยงแต่งงานในอิรักทำให้มีผู้เสียชีวิต 26 ราย

ซามาร์รา 9 มี.ค. – มือระเบิดฆ่าตัวตาย 2 คน ก่อเหตุโจมตีในงานเลี้ยงฉลองที่จัดขึ้นในคืนก่อนงานแต่งงานที่จะจัดขึ้นในเมืองทางตอนเหนือของกรุงแบกแดด ทำให้มีผู้เสียชีวิต 26 คน


แหล่งข่าวระบุว่า เหตุโจมตีด้วยมือระเบิดฆ่าตัวตายครั้งนี้เกิดขึ้นในเขตอัล-ฮาจาจ ทางเหนือของเมืองทิกริต ยังทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 25 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจอิรักเปิดเผยว่า ระเบิดลูกแรกเกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.30 น. ของสันพุธตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 0.30 น. เช้าวันพฤหัสบดีตามเวลาในประเทศไทยในขณะที่คนร้ายคนที่ 2 จุดระเบิดฆ่าตัวตายในอีกไม่กี่นาทีต่อมา ทั้งสองคนติดตั้งระเบิดไว้ที่เข็มขัด ขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างว่าเป็นผู้ก่อเหตุโจมตีในครั้งนี้ แต่กลุ่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส มักจะก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายบ่อยครั้งโดยมีเป้าหมายทำร้ายทั้งพลเรือนและสมาชิกหน่วยความมั่นคงในอิรัก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง