fbpx

เหตุอาคารถล่มในฟลอริดา ตายเพิ่มเป็น 9 ราย

ฟลอริดา 28 มิ.ย. – เหตุอาคารพักอาศัย 12 ชั้นใกล้เมืองไมอามีในรัฐฟลอริดาของสหรัฐพังถล่มเป็นบางส่วนเมื่อวันพฤหัสบดีทำให้มียอดผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการเพิ่มขึ้นเป็น 9 ราย และยังคงมีผู้สูญหายอีกกว่า 150 คน ในขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งขุดค้นซากอาคารเป็นวันที่สี่ แต่ยังคงไม่พบสัญญาณของผู้รอดชีวิต


นางแดเนียลลา เลอวีน คาวา นายกเทศมนตรีของไมอามี-เดด เคาน์ตี กล่าวว่า หน่วยกู้ภัย 6-8 ทีมกำลังทำงานท่ามกลางซากอาคารถล่มที่เต็มไปด้วยเศษคอนกรีตและโลหะบิดงอ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยหลายร้อยคนต้องเตรียมพร้อมเพื่อสับเปลี่ยนผลัดทำงานอยู่ตลอด พร้อมทั้งประกาศว่าพบผู้เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าวเพิ่มขึ้นเป็น 9 ราย และมีผู้สูญหาย 152 คน แต่ตัวเลขดังกล่าวยังคงไม่นิ่ง

ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ของเมืองเซิร์ฟไซด์ ซึ่งเป็นเมืองชายฝั่งใกล้เมืองไมอามีที่มีอาคารตั้งเรียงรายตามแนวชายฝั่ง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงมีความหวังว่าจะพบผู้รอดชีวิตในช่องอากาศที่อาจก่อตัวขึ้นในซากอาคารถล่ม แต่หัวหน้าหน่วยดับเพลิงระบุว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงไม่พบช่องอากาศในซากอาคารถล่ม หรือสัญญาณของผู้รอดชีวิตตั้งแต่ช่วงต้นของเหตุดังกล่าวที่ตรวจจับเสียงที่เบาบางได้  เขายังระบุเพิ่มเติมว่า สถานการณ์ยากลำบากอย่างมาก ทุกคนทำงานกันอย่างไม่หยุดหย่อน และพยายามรื้อค้นทุกซอกทุกมุมของซากอาคารถล่มเพื่อหาผู้รอดชีวิต. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง