ญี่ปุ่นประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเพิ่มอีก 3 จังหวัด

โตเกียว 14 พ.ค. – นายยาสุโตชิ นิชิมูระ รัฐมนตรีเศรษฐกิจญี่ปุ่น กล่าววันนี้ว่า รัฐบาลญี่ปุ่นจะประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเพิ่มเติมอีก 3 จังหวัดที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวที่ไม่คาดคิดมาก่อนและสะท้อนให้เห็นถึงความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการระบาด


นายนิชิมูระ ซึ่งรับผิดชอบดูแลมาตรการรับมือกับการระบาดของโควิด-19 ของญี่ปุ่น กล่าวว่า จังหวัดฮอกไกโด โอกายามาและฮิโรชิมา จะเป็นอีก 3 จังหวัดเพิ่มเติมที่จะอยู่ภายใต้สถานการณ์ฉุกเฉินตั้งแต่วันอาทิตย์นี้เป็นต้นไปพร้อมๆ กับ กรุงโตเกียว จังหวัดโอซากา และอีก 4 จังหวัด โดยประกาศภาวะฉุกเฉินนี้จะใช้บังคับไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม เดิมที่นั้น รัฐบาลญี่ปุ่นเสนอประกาศใช้สถานการณ์กึ่งฉุกเฉินในจังหวัดฮอกไกโด โอกายามาและฮิโรชิมา แต่นายนิชิมูระ กล่าวว่า หลังจากการหารือกับผู้เชี่ยวชาญแล้ว ลงความเห็นว่า จะประกาศใช้สถานการณ์ฉุกเฉินแทนและได้รับความเห็นชอบจากผู้เกี่ยวข้องแล้ว การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินนี้ เกิดขึ้นในขณะที่ญี่ปุ่นกำลังรับมือกับการระบาดอย่างรุนแรงของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะที่เหลืออีกเพียง 10 สัปดาห์จะถึงการแข่งขันโอลิมปิก ที่กรุงโตเกียวจะเป็นเจ้าภาพ ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า ทรัพยากรทางการแพทย์ของญี่ปุ่นกำลังเข้าใกล้วิกฤติแล้ว ในขณะที่การระดมฉีดวัคซีนป้องกันโควิดก็ดำเนินไปอย่างเชื่องช้าโดยฉีดให้กับประชากรไปได้เพียงร้อยละ 3 เท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว