บราซิลประท้วงต่อต้านมาตรการรัดเข็มขัด

บราซิล 23 พ.ย. – ชาวบราซิลกว่า 1,000 คน ชุมนุมประท้วงต่อต้านมาตรการรัดเข็มขัดของรัฐบาลท้องถิ่นรัฐรีโอเดจาเนโร ทางการวางกำลังตำรวจปิดกั้นเส้นทางไม่ให้ผู้ชุมนุมเข้าถึงอาคารรัฐสภาที่ ส.ส.กำลังประชุมกันอยู่ ผู้มาร่วมชุมนุมมีทั้งพนักงานดับเพลิง ตำรวจ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และครูอาจารย์ ซึ่งหลายคนไม่ได้รับเงินเดือนตามกำหนด


093.3 093.2  093.4 093.5

ก่อนหน้านี้ รัฐรีโอเดจาเนโรประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทางการเงินไม่กี่สัปดาห์ ก่อนจะเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลกลาง 865 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (32,000 ล้านบาท) เพื่อใช้จ่ายในการรักษาความปลอดภัย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว