fbpx

ช่วยเด็กรอดจากฉลามหวุดหวิด

สหรัฐ 24 ก.ค.-ตำรวจในสหรัฐช่วยฉุดเด็กชายคนหนึ่งขึ้นจากน้ำทะเลได้ทันก่อนฉลามจะเข้ามาถึงตัวหนูน้อยเพียงเสี้ยวนาที 


คลิปที่เห็นอยู่นี้ เป็นเหตุการณ์ขณะที่เอเดรียน คอสซิกกี ตำรวจประจำเมืองโคโคบีช รัฐฟลอริดา กำลังฉุดลากกระดานโต้คลื่น ที่เด็กชายคนหนึ่งกำลังนอนเล่นอยู่ในน้ำทะเลขึ้นมาบนชายหาด เพื่อหนีฉลามที่กำลังว่ายเข้ามาใกล้เจ้าหนูในระยะห่างกันไม่กี่ฟุต ขณะที่เด็กชายมีอาการงุนงเหมือนไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ตำรวจหนุ่มโพสต์วิดีโอในหน้าเฟซบุ๊กของสำนักงานตำรวจเมืองโคโคบีช เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม ขณะกำลังเดินเล่นริมหาด เขาเห็นอะไรบางอย่างโผล่ขึ้นมาเหนือน้ำ พอเดินไปดูให้ชัดๆ ก็เห็นว่าเป็นครีบของฉลามตัวหนึ่ง โผล่ขึ้นมาเหนือน้ำใกล้กับเด็กชายพอดี ด้วยวิญญาณผู้พิทักษ์สันติราษฎร เขาจึงร้องตะโกนเตือนเด็ก แล้วรีบเดินลงไปลากเจ้าหนูขึ้นมาก่อนฉลามจะมาว่ายถึง ตำรวจหนุ่มออกตัวว่า เขาไม่ใช่นักชีววิทยาทางทะเลจึงไม่ทราบพฤติกรรมของฉลามตัวนี้ว่า มันกำลังจะตรงเข้ากัดเด็ก หรือว่าแค่กำลังป้วนเปี้ยนหาอาหาร แต่สิ่งที่เขาทำลงไปก็เพื่อปกป้องประชาชนให้รอดพ้นจากอันตรายเท่านั้นเอง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้