fbpx

ศาลปฏิเสธคำขอเข้าถึงโทรศัพท์มือถือของอดีตนายกฯ กรุงโซล

โซล 17 ก.ค. – ศาลแขวงโซลเหนือปฏิเสธคำขอของตำรวจที่จะขอเข้าถึงโทรศัพท์มือถือของนายพัก วอนซุน อดีตนายกเทศมนตรีกรุงโซลผู้ล่วงลับ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวน เพื่อระบุสาเหตุที่แน่นอนของการเสียชีวิต 


ศาลระบุว่า แม้การอนุญาตให้เข้าถึงโทรศัพท์จะสามารถช่วยการสืบสวนคดีอาชญากรรมได้ แต่กรณีการเสียชีวิตของอดีตนายกเทศมนตรีกรุงโซลนี้ ไม่มีสิ่งใดบ่งชี้ว่า สาเหตุการตายของเขาเกี่ยวข้องกับอาชญากรรม หรือการฆาตกรรม

ตำรวจได้ยื่นคำร้องขอรับประวัติการโทรจากโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่องในชื่อของนายพัก รวมถึงโทรศัพท์ราชการของเขา ที่เก็บได้ในคราวที่พบศพนายพักที่ภูเขาลูกหนึ่งในกรุงโซลเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และเชื่อกันว่าเขาฆ่าตัวตาย เนื่องจากไม่มีร่องรอยของความผิดปกติ ขณะที่รัฐบาลท้องถิ่นกรุงโซลก็ได้เปิดเผยจดหมายที่เขียนด้วยลายมือของนายพักซึ่งเขียนว่าเขาขอโทษทุกคน โดยไม่มีรายละเอียดอื่นใด


การเสียชีวิตอย่างกะทันหันของนายพักมีขึ้นหลังจากก่อนหน้านั้นหนึ่งวันอดีตเลขานุการคนหนึ่งของเขาได้แจ้งความกับตำรวจว่าถูกนายพักล่วงละเมิดทางเพศ ขณะที่ทนายความซึ่งเป็นตัวแทนของผู้เสียหาย อ้างว่า เธอถูกสัมผัสทางกายโดยไม่พึงประสงค์ และได้รับข้อความที่ไม่เหมาะสมจากนายพักอยู่นานกว่า 4 ปี.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาของรัฐแก้ปัญหาไม่ตรงจุด และข้อเรียกร้องให้ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19