ฝนตกหนักในญี่ปุ่นทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย

โตเกียว 5 ก.ค. – สื่อมวลชนท้องถิ่นของญี่ปุ่นรายงานวันนี้ว่า ฝนที่ตกอย่างหนักทางภาคตะวันตกของประเทศ ทำให้เกิดน้ำท่วมหนักและดินถล่ม ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย ในขณะที่อีก 16 รายก็เกรงว่าจะเสียชีวิตแล้วเช่นกัน 


บรรษัทกระจายเสียงญี่ปุ่น หรือ เอ็นเอชเค รายงานวันนี้ว่า ชายและหญิง ในวัย 80 กว่าปี ที่อาศัยอยู่คนและเมืองในเขตจังหวัดคุมาโมโตะ เสียชีวิตจากดินถล่ม รายงานข่าวมิได้ให้รายละเอียดใดๆ เพิ่มเติม เอ็นเอชเครายงานว่า อีก 16 คนอยู่ในภาวะหยุดหายใจและหัวใจหยุดเต้น ซึ่งเป็นวลีที่ใช้ในญี่ปุ่นก่อนที่แพทย์จะยืนยันการเสียชีวิต อิคูโอะ คาบาชิมะ ผู้ว่าการจังหวัดคุมาโมโตะ กล่าวว่า ในจำนวน 16 รายนี้ 14 ราย พักอาศัยอยู่ในบ้านพักผู้สูงอายุ นอกจากนี้แล้ว ยังมีอีก 6 รายที่ยังคงหาตัวไม่พบ เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นยังไม่สามารถยืนยันตัวเลขผู้เสียชีวิตได้ แต่พวกเขากล่าวว่า กำลังใช้มาตรการเพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ ภายในสถานที่พักอาศัยชั่วคราวสำหรับผู้ที่ต้องอพยพจากบ้านเรือนเนื่องจากฝนตกหนัก เช่น การล้างมือและเว้นระยะห่างระหว่างครอบครัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยและทหารจากกองกำลังป้องกันตนเอง ออกทำงานตลอดทั้งคืนเพื่อค้นหาผู้ที่สูญหายและให้ความช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ที่บ้าน แม้ว่า ฝนจะเริ่มซาลงบ้างแล้วในจังหวัดคุมาโมโตะ ในช่วงเช้าวันนี้ แต่สะพานที่พังเสียหายและถนนที่ถูกปิดกั้นเนื่องจากน้ำท่วมและดินถล่ม ทำให้หลายชุมชนถูกตัดการคมนาคมติดต่อ น้ำท่วมยังทำลายบ้านเรือนหลายหลังและพัดพารถยนต์จำนวนมากไปกับสายน้ำ หลายเมืองอยู่ในสภาพจมอยู่ใต้น้ำที่เป็นสีโคลน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน