สหรัฐ-บราซิลมีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตมากที่สุดในโลก

สหรัฐ, บราซิล 25 มิ.ย.- สหรัฐและบราซิล ที่่ครองอันดับ 1 และ 2 ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตมากที่สุดในโลก ยังคงพบการติดเชื้อเพิ่มขึ้น ท่ามกลางการผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ 


เริ่มกันที่บราซิล ประเทศที่มีการติดเชื้อมากที่สุดอันดับ 2 ของโลกรองจากสหรัฐ ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นกว่า 40,000 คน ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมในประเทศขยับไปอยู่ที่เกือบ 1.2 ล้านคน นอกจากนี้ บราซิลยังมียอดผู้เสียชีวิตรายใหม่อีกกว่า 1,300 คน นับเป็นตัวเลขผู้เสียชีวิตรายใหม่สูงสุดติดต่อกันเป็นวันที่สองแล้ว 

ส่วนสหรัฐยังคงเป็นเบอร์ 1 ของโลก ล่าสุดในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พบการติดเชื้อรายใหม่กว่า 38,000 ราย เสียชีวิตรายใหม่อีก 808 คน ด้านมหาวิทยาลัยวอชิงตัน คาดว่าภายในเดือนตุลาคมนี้ สหรัฐจะมีผู้เสียชีวิตสะสมถึง 180,000 คน แต่ถ้าชาวอเมริกันสวมหน้ากากกันถึงร้อยละ 95 ของประชากรทั้งหมด ก็จะทำให้ผู้เสียชีวิตลดลงมาอยู่ที่ราว 146,000 คน และหลังจากที่มีการผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ สหรัฐก็พบการติดเชื้อเพิ่มขึ้นถึงกว่าร้อยละ 50 ในหลายรัฐทางตะวันตกและตอนใต้ของประเทศ 


ด้านนายเทดรอส ฮัดฮานอม เกเบรเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก เผยเห็นด้วยกับการตัดสินใจของซาอุดีอาระเบียที่จำกัดจำนวนผู้แสวงบุญที่จะเข้าร่วมประกอบพิธีฮัจญ์ เนื่องจากการให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพเป็นอันดับแรก เป็นทางเลือกที่ทุกประเทศต้องทำในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 นอกจากนี้ การตัดสินใจของซาอุดีอาระเบีย ยังเป็นไปตามแนวทางขององค์การอนามัยโลกด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

สว.ถกลับ

“สว.” ถกลับ 1 ชม. หาทางโต้ “ทวี-ดีเอสไอ”

สว.ถกลับ 1 ชม.เต็ม หาทางตอบโต้ “ทวี-ดีเอสไอ” ช็อตไมค์ หลังถูกถาม ทำไมโพยฮั้วตรงเป๊ะ 138 คน “มงคล” ร่ายยาว เป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยหน้าที่ ยัน ไม่กลัวการตรวจสอบ

เงินโอนเข้าบัญชี

สาวแจ้งความ เงินปริศนากว่า 5 แสน โอนเข้าบัญชีรัวๆ จนมือถือค้าง

สาววัย 23 ปี อาชีพรับเลี้ยงเด็ก ตกใจเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ หลังมีเงินปริศนากว่า 500,000 บาท โอนเข้าบัญชีรัวๆ ช่วงข้ามคืนจนโทรศัพท์มือถือค้าง

ตามรอยลิซ่า

เกาะสมุยคึกคัก แห่เที่ยวตามรอย “ลิซ่า” ในซีรีส์ The White Lotus Season 3

เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี คึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ แห่เที่ยวตามรอย “ลิซ่า” ในซีรีส์ The White Lotus Season 3 ยอดจองโรงแรมพุ่ง

“ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกฯ-องคมนตรี ใน ร.9 ถึงแก่อสัญกรรม

อาลัย “ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตองคมนตรีในรัชกาลที่ 9 ถึงแก่อสัญกรรม สิริอายุ 97 ปี