จีนมีผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่มากที่สุดตั้งแต่ปลายเดือนก่อน

ปักกิ่ง 11 พ.ค.- จีนพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 17 คนเมื่อวานนี้ มากที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน สะท้อนถึงความยากลำบากในการกำจัดโรคนี้ให้หมดสิ้น


ผู้ป่วยใหม่เมื่อวานนี้ 7 คนพบที่เขตปกครองตนเองมองโกเลียใน เป็นผู้เดินทางมาจากรัสเซีย เพิ่มขึ้นจากวันก่อนหน้านั้นที่พบ 2 คน ส่วนที่เมืองอู่ฮั่นที่พบการระบาดเป็นแห่งแรกพบผู้ป่วยใหม่ที่เป็นการระบาดในชุมชน 5 คนมากที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม เป็นการระบาดภายในเขตที่พักอาศัยเดียวกัน มณฑลจี๋หลิน ทางตะวันออกเฉียงเหนือพบผู้ป่วยใหม่ 3 คน หลังจากเมื่อวันเสาร์พบผู้ป่วยกลุ่มเล็กในเมืองหนึ่ง นอกจากนี้ยังพบผู้ป่วยใหม่ในมณฑลเหลียวหนิงและมณฑลเฮยหลงเจียงที่อยู่ใกล้เคียงอีกแห่งละ 1 คน เพิ่มความกังวลเรื่องโรคโควิด-19 กลับมาระบาดใหม่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีนอีกครั้ง 

ยอดผู้ป่วยสะสมในจีนขณะนี้อยู่ที่ 82,918 คน เสียชีวิตคงเดิมที่ 4,633 คน ส่วนผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการเมื่อวานนี้พบ 12 คน ลดลงจาก 20 คนในวันก่อนหน้านั้น


อย่างไรก็ดี โดยภาพรวมแล้ว จีนยังคงมีจำนวนผู้ที่ติดเชื้อรายใหม่ในระดับต่ำ และไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตรายใหม่จากโรคโควิด-19 อีกทั้งจีนยังคงการ์ดไม่ตก บังคับใช้มาตรการคุมเข้มอย่างเต็มที่ทั้งทางบกและอากาศ เพื่อสกัดกั้นผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างประเทศ แม้กระทั่งเที่ยวบินขนส่งสินค้าก็มีการตรวจเช็กอย่างเข้มงวด นักบินและลูกเรือเครื่องบินขนส่งสินค้าทุกลำต้องแจ้งสถานะสุขภาพของตัวเอง ก่อนที่เครื่องบินจะลงจอดที่สนามบินของจีน ส่วนคนที่เดินทาง ขับรถยนต์ หรือขับรถขนส่งสินค้าเข้ามาในประเทศจีน นอกจากต้องมีบัตรประชาชนหรือหนังสือเดินทางแล้ว จะต้องมีใบรับรองสุขภาพ และจะต้องผ่านการคัดกรองและตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้

นายกฯ ปัดตอบ ผลสำรวจอยากให้ปรับ ครม.

“นายกฯ อิ๊งค์” ไม่ตอบคำถามผลสำรวจอยากให้ปรับ ครม. บอกพรุ่งนี้ตอบทีเดียว ก่อนแซว “ประเสริฐ” ปรับให้แล้ว เหตุพูดตำแหน่ง “จุลพันธ์” ผิด จาก รมช.คลัง เป็น รมช.มหาดไทย

Pope inaugurated the Holy Year on Christmas Eve on December 24, 2024

เปิดพระประวัติโป๊ปฟรังซิส

วาติกัน 21 เม.ย.- เว็บไซต์ข่าวโทรทัศน์ซีเอ็นบีซี (CNBC) ของสหรัฐ เปิดพระประวัติที่น่าสนใจ 10 ประการของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน ที่สิ้นพระชนม์วันนี้ (21 เม.ย.68) ขณะมีพระชนมายุ 88 พรรษา ประการที่ 1 ทรงเป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันและเยสุอิตคนแรก สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส มีพระนามเดิมว่า ฮอร์เก มาริโอ เบร์โกกลิโอ ประสูติวันที่ 17 ธันวาคม 2479 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันคนแรกของพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก แตกต่างจากผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปาเกือบ 200 คน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากอิตาลี ทรงมาจากนอกทวีปยุโรปในฐานะพระสันตะปาปาพระองค์ที่ 266 และเป็นนักบวชคณะเยสุอิตคนแรกที่ขึ้นดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปา ประการที่ 2  ทรงมีพื้นเพมาจากอิตาลี แม้ว่าสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสประสูติในอาร์เจนตินา แต่ท่านมีมรดกทางชาติพันธุ์จากอิตาลี จากการที่บิดามารดาเป็นผู้อพยพชาวอิตาลี บิดาทำงานเป็นนักบัญชีในทางรถไฟ ขณะที่มารดาอุทิศตนให้กับการเลี้ยงลูกทั้ง 5 คน ประการที่ 3 ทรงศึกษาด้านเคมีและปรัชญา สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสศึกษาปรัชญาและมีปริญญาโทในด้านเคมีจากมหาวิทยาลัยบัวโนสไอเรส ทรงศึกษาในโรงเรียนเทคนิคและได้ฝึกอบรมเป็นช่างเทคนิคเคมี ก่อนเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนศาสนาแห่งอัครสังฆมณฑลบิญญา เดโวโต […]