เจ้าหน้าที่สหรัฐ 3 คนที่ดูแลเรื่องโควิด-19 ต้องกักตัวเองดูอาการ

วอชิงตัน 10 พ.ค. – เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐ 3 คน ที่เป็นบุคคลสำคัญที่วางทิศทางการรับมือการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ ต้องแยกกักตัวเองเมื่อวานนี้ หลังจากสัมผัสกับบางคนที่พบว่าติดเชื้อโควิด19


เจ้าหน้าที่สถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดเชื้อแห่งชาติ กล่าวว่า น.พ. แอนโทนี ฟอซี ผู้อำนวยการสถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดเชื้อแห่งชาติ ซึ่งเป็นสมาชิกของศูนย์ปฏิบัติการรับมือการแพร่ระบาดโควิด-19 ประจำทำเนียบขาวของสหรัฐ ถือว่าเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสค่อนข้างต่ำ หากพิจารณาลักษณะการระดับการใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ เจ้าหน้าที่กล่าวในแถลงการณ์ว่า ขณะนี้ น.พ. ฟอซี วัย 79 ปี เข้ารับการตรวจหาเชื้อแล้ว ผลออกมาเป็นลบ คือไม่ติดเชื้อ แต่จะเข้ารับการตรวจอย่างสม่ำเสมอ ในขณะเดียวกัน หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ รายงานวานนี้ว่า นายโรเบิร์ต เรดฟิลด์ ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค วัย 68 ปี จะทำงานที่บ้านเป็นเวลา 2 สัปดาห์ หลังจากมีการสัมผัสที่มีความเสี่ยงต่ำกับผู้ที่ติดเชื้อในทำเนียบขาวเมื่อวันพุธ นอกจากนั้นแล้ว โฆษกสำนักงานอาหารและยาของสหรัฐ หรือ เอฟดีเอ เปิดเผยว่า นายสตีเฟน ฮาห์น คณะกรรมาธิการเอฟดีเอ วัย 60 ปี จะกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน หลังไปสัมผัสกับบุคคลที่ติดโควิด-19.-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก