ชี้เหตุที่นิวออร์ลีนส์มีคนตายเพราะโควิด-19 มากที่สุดในสหรัฐ

นิวออร์ลีนส์ 2 เม.ย.- เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในสหรัฐเผยว่า ชาวเมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนามีจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 มากที่สุดในประเทศ และมีอัตราผู้เสียชีวิตต่อหัวประชากรมากกว่ามหานครนิวยอร์ก สาเหตุหนึ่งอาจเป็นเพราะมีผู้ป่วยโรคอ้วนและโรคไม่ติดต่อเรื้อรังจำนวนมาก


ในบรรดาเมืองที่โควิด-19 ระบาดเป็นแห่งแรก ๆ ในสหรัฐ เมืองนิวออร์ลีนส์มีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 แล้วกว่า 270 คน มากกว่านครนิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก 7 เท่า มากกว่าเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน 10 เท่า หัวหน้าแผนกบริการสุขภาพ มหาวิทยาลัยลุยเซียนาเผยว่า รัฐนี้มีปัญหาความไม่เสมอภาคทางสุขภาพรุนแรงอยู่แล้วตั้งแต่ก่อนโควิด-19 ระบาด ร้อยละ 97 ของผู้เสียชีวิตเพราะโควิด-19 ในรัฐนี้มีปัญหาสุขภาพอยู่แล้ว แยกเป็นเบาหวานร้อยละ 40  โรคอ้วนร้อยละ 25 โรคไตเรื้อรังร้อยละ 23 และโรคหัวใจร้อยละ 21 

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพชี้ว่า สิ่งที่เกิดขึ้นในนิวออร์ลีนส์อาจเป็นสัญญาณเตือนชาวอเมริกันทั้งประเทศ  โรงพยาบาลหลายแห่งพบหลายครอบครัวป่วยหนักพร้อมกันทั้งพ่อ แม่ ลูก ทั้งที่อายุต่างกันแต่เป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรังเหมือนกัน เขตเมืองในนิวออร์ลีนส์มีประชากรเป็นความดันโลหิตสูงร้อยละ 39 โรคอ้วนร้อยละ 36 โรคเบาหวานร้อยละ 15 เทียบกับอัตราเฉลี่ยทั้งสหรัฐที่ร้อยละ 32 ร้อยละ 31 และร้อยละ 11 ตามลำดับ ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคสหรัฐหรือซีดีซี (CDC) เผยแพร่ข้อมูลเป็นครั้งแรกเมื่อไม่กี่วันก่อนว่า ร้อยละ 78 ของผู้ป่วยโควิด-19 ในหอผู้ป่วยวิกฤตมีปัญหาสุขภาพอยู่แล้วประกอบด้วยเบาหวาน โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคปอดเรื้อรัง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ก้อนปูนตกใส่รถ

กทพ. แจงก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง มีคนโยนลงมาจากสะพานลอย

กทพ. ชี้แจงกรณี ก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง ไม่ได้เกิดจากการกระเทาะของโครงสร้างทางพิเศษบูรพาวิถี แต่มีผู้โยนลงมาจากสะพานลอย จ่อประสานตำรวจตามตัวดำเนินคดี

ปล่อยกู้ดอกโหด

บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยมหาโหด 1,825% ต่อปี

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้เฉพาะผู้หญิง คิดดอกเบี้ยมหาโหดร้อยละ 1,825 ต่อปี ไม่จ่ายโดนข่มขู่ประจานไม่เลือกหน้า

ข่าวแนะนำ

แอนแทรกซ์

สธ.เผยติดเชื้อแอนแทรกซ์โอกาสตายสูงถึง 80%

สธ. เผยแอนแทรกซ์ เป็นโรคติดต่อร้ายแรง โอกาสเสียชีวิตสูงถึง 80% ส่วน จ.เลย ชาวบ้านพบวัวตายตัว สำนักงานปศุสัตว์ฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้น คาดกินเชือกไนล่อนมัดฟางเข้าไป ทำให้อุดตันทางเดินอาหาร ไม่น่าเกิดจากโรคระบาดสัตว์ เนื่องจากวัวในฝูงที่เหลืออยู่ ยังมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงดี

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

หอพักรังสิต

“จิราพร” ส่งทีมตรวจเข้มหอพักย่านรังสิต หลังร้องถูกเจ้าของเอาเปรียบ

“จิราพร” ส่งทีม สคบ. ร่วมกับตำรวจ ลงพื้นที่ตรวจเข้มหอพักย่านรังสิต หลังพบผู้ร้องเรียนถูกเจ้าของเอาเปรียบ

ภาคใต้ฝนเพิ่ม ส่วนไทยตอนบนยังมีฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนภาคเหนือ อีสาน และภาคกลาง ยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง อากาศร้อนตอนกลางวัน กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่