fbpx

สหรัฐระงับบริการวีซ่าทั่วโลก จากการระบาดของไวรัส

วอชิงตัน 19 มี.ค. -กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐประกาศผ่านทวิตเตอร์ในวันพุธแจ้งระงับการให้บริการวีซ่าทั่วโลก อันเนื่องมาจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยจะกลับมาให้บริการอีกครั้ง โดยเร็วที่สุด แต่ยังไม่สามารถระบุวันที่แน่ชัดได้


ด้านสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐในกรุงโตเกียวได้ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ประกาศว่า สถานกงสุลสหรัฐในญี่ปุ่นทั้งหมดจะระงับการนัดหมายวีซ่าชั่วคราว รวมทั้งจะหยุดรับการนัดหมายสำหรับบริการรับรองเอกสาร โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ขณะที่องค์การอนามัยโลกเปิดเผยตัวเลขเมื่อวันพุธระบุว่า พบการติดเชื้อแล้วใน 163 ประเทศและเขตปกครอง โดยจำนวนผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 191,127 คน และจำนวนผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 7,807 คน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก