fbpx

สหรัฐระงับบริการวีซ่าทั่วโลก จากการระบาดของไวรัส

วอชิงตัน 19 มี.ค. -กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐประกาศผ่านทวิตเตอร์ในวันพุธแจ้งระงับการให้บริการวีซ่าทั่วโลก อันเนื่องมาจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยจะกลับมาให้บริการอีกครั้ง โดยเร็วที่สุด แต่ยังไม่สามารถระบุวันที่แน่ชัดได้


ด้านสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐในกรุงโตเกียวได้ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ประกาศว่า สถานกงสุลสหรัฐในญี่ปุ่นทั้งหมดจะระงับการนัดหมายวีซ่าชั่วคราว รวมทั้งจะหยุดรับการนัดหมายสำหรับบริการรับรองเอกสาร โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ขณะที่องค์การอนามัยโลกเปิดเผยตัวเลขเมื่อวันพุธระบุว่า พบการติดเชื้อแล้วใน 163 ประเทศและเขตปกครอง โดยจำนวนผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 191,127 คน และจำนวนผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 7,807 คน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน