เกาหลีใต้มีจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาเพิ่มเป็นกว่า 2,300 คน

โซล 28 ก.พ. – ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้รายงานผ่านเว็บไซต์ว่า ในช่วงบ่ายวันนี้เกาหลีใต้มีจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่มอีก 315 คน ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อในวันนี้เพิ่มเป็น 571 คน มากกว่าจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นในจีน ซึ่งพบเชื้อไวรัสเป็นครั้งแรกเมื่อปลายปีที่แล้ว


เว็บไซต์ของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคเกาหลีใต้ยังระบุว่า ขณะนี้เกาหลีใต้มีจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสถึง 2,337 คน หลังจากพบผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันรายแรกเมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา และมียอดผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสจำนวน 13 คน 

การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ส่งผลให้คะแนนนิยมของประธานาธิบดีมุน แจอิน ร่วงลงต่ำสุดเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว โดยมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เพิ่มมากขึ้นต่อการบริหารจัดการของรัฐบาลในการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ผลสำรวจเมื่อกลางสัปดาห์ต่อประชาชน 1,500 คนพบว่า คะแนนความนิยมของประธานาธิบดีร่วงลงไปที่ร้อยละ 44.7 จากร้อยละ 50 ซึ่งเป็นคะแนนนิยมในช่วงก่อนที่รัฐบาลยืนยันการพบผู้ติดเชื้อรายแรก


ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า บีทีเอส ศิลปินบอยแบนชื่อดังของเกาหลีใต้ได้ยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ตในกรุงโซลที่กำหนดจัดขึ้นในเดือนเมษายน และสายการบินโคเรียนแอร์ประกาศจะวัดอุณหภูมิผู้โดยสารทุกคนในเที่ยวบินที่ไปยังสหรัฐและไม่รับผู้โดยสารที่มีอุณหภูมิเกินกว่า 37.5 องศาเซลเซียส .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน