กรุงโซลห้ามชุมนุมและปิดโบสถ์ หลังโควิด-19 ระบาดหนักในแทกู

โซล 21 ก.พ.- ทางการกรุงโซลจะห้ามการชุมนุมและปิดโบสถ์ชินชอนจีเพื่อควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระบาด หลังจากสาขาของโบสถ์ในเมืองแทกูถูกต้องสงสัยว่าเป็นแหล่งระบาดที่มีทำให้มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก 


นายปัก วอนซุน นายกเทศมนตรีกรุงโซลแถลงข่าววันนี้ว่า จะห้ามการใช้จัตุรัสโซล จัตุรัสช็องกเย และจัตุรัสควางฮวามุน เพื่อปกป้องผู้สูงอายุที่เสี่ยงต่อโรคติดต่อ ทางการจะแจ้งไปยังองค์กรที่เตรียมจัดการชุมนุมใหญ่ตามจัตุรัสเหล่านี้ในช่วงสุดสัปดาห์ และจะหารือกับสำนักงานตำรวจกรุงโซลด้วย กฎหมายสุขภาพกรุงโซลอนุญาตให้ห้ามการชุมนุมในเขตเมืองด้วยเหตุผลด้านสาธารณสุข ผู้ฝ่าฝืนจะถูกปรับสูงสุด 3 ล้านวอน (ราว 78,660 บาท) 

นายกเทศมนตรีกรุงโซลเผยด้วยว่า จะปิดโบสถ์ของลัทธิชินชอนจีในกรุงโซล หลังจากสาขาโบสถ์นี้ในเมืองแทกู ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศถูกต้องสงสัยว่าเป็นแหล่งระบาด เนื่องจากเกาหลีใต้พบผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันรายใหม่ 52 คน รวมเป็น 156 คน ในจำนวนนี้ 111 คนอยู่ในเมืองแทกูและพื้นที่ใกล้เคียง เมืองใหญ่อันดับสี่ของประเทศที่มีประชากร 2.5 ล้านคน จำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงวันสองวัน สันนิษฐานว่าต้นตอมาจากสตรีวัย 61 ปีในเมืองนี้ที่เป็นผู้ป่วยรายที่ 31 ของประเทศ นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้แถลงวันนี้ว่า จะประกาศให้เมืองแทกูและเทศมณฑลชองโดที่อยู่ติดกันเป็นเขตดูแลพิเศษ เพื่อเร่งหาผู้ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อแล้วให้การรักษาโดยเร็วที่สุด.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ