เกาหลีเหนือเตือนสหรัฐเรื่องกำหนดเส้นตายการเจรจาเรื่องนิวเคลียร์

โซล 27 ต.ค. – สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ของทางการเกาหลีเหนือรายงานวันนี้ว่า ขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าในเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีเหนือกับสหรัฐและการกระทำที่เป็นปรปักษ์ที่อาจนำไปสู่การยิงตอบโต้กันยังคงเกิดขึ้นต่อเนื่อง


เคซีเอ็นเอ รายงานอ้างแถลงการณ์ของนายคิม ยอง ซอล ประธานคณะกรรมการสันติภาพเกาหลี-เอเชียแปซิฟิก ที่ระบุว่า หากสหรัฐจะละเลยไม่คำนึงถึงเส้นตายที่กำหนดไว้ตอนสิ้นปีในการเจรจาหาข้อยุติเรื่องการปลดอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ ถือเป็นเรื่องผิดพลาด นายคิม ยอง ซอล เป็นหัวหน้าคณะผู้แทนเจรจาของเกาหลีเหนือในการเจรจากับสหรัฐก่อนที่การประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ที่ประเทศเวียดนามเมื่อเดือนกุมภาพันธ์จะจบลงด้วยความล้มเหลว นายคิม ยอง ซอล กล่าวว่า สหรัฐยังคงกดดันเกาหลีเหนือด้วยวิธีการใช้เล่ห์เหลี่ยมและความชั่วร้ายมากกว่าเดิม แทนที่จะทำตามข้อเรียกร้องของเกาหลีเหนือที่ให้รัฐบาลสหรัฐใช้แนวทางใหม่ ๆ นอกจากนั้น สหรัฐยังคงพยายามผลักดันให้ประเทศอื่น ๆ ใช้มาตรการคว่ำบาตรต่อเกาหลีเหนืออย่างต่อเนื่อง.-สำนักข่าวไทย

  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ค้านนำเข้าเนื้อวัวสหรัฐ

“สมาคมโคเนื้อ” นำมวลชนคัดค้าน “วัวอเมริกา”

สมาคมโคเนื้อแห่งประเทศไทย นำเกษตรกรผู้เลี้ยงโคจาก 60 กลุ่มทั่วประเทศ กว่า 100 คน ชุมนุมหน้ากระทรวงเกษตรฯ​ เพื่อยื่นหนังสือถึง​นายกฯ และ​รัฐมนตรี​ 3 กระทรวง​ คัดค้านนโยบายการเปิดนำเข้าเนื้อโคและเครื่องในโคจากสหรัฐ​ หวั่นราคาตกต่ำซ้ำรอย​และ​กระทบ​สุขภาพประชาชน

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

ราคาทอง

ฉุดไม่อยู่! ทองไทยขึ้นอีก ตามราคาโลกหวั่นสงครามการค้า

ราคาทองคำไทย ในประเทศ ปรับตัวเพิ่มขึ้นทำนิวไฮอีก ตามราคาทองตลาดโลกที่ขยับขึ้น เพราะหวั่นสงครามการค้าโลก ด้านเงินบาทแข็งค่าขึ้นใยรอบ 6 เดือน ฉุกทองไทยไม่พุ่งแรงมากนัก