เหตุการณ์ที่คิม คาดาเชียน ถูกปล้นเครื่องเพชรจะถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์

ปารีส 4 ต.ค. –  เหตุการณ์ที่ ที่คิม คาดาเชียน ที่โด่งดังจากรายการประเภทเรียลลิตีทางโทรทัศน์ถูกมัดและถูกปล้นเครื่องประดับเพชรมูลค่าราว 9 ล้านยูโร หรือ ประมาณ 3 ร้อยล้านบาท จะถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์


ภาพยนตร์เรื่อง “แฟชั่น วีค” จะดัดแปลงจากหนังสือนวนิยายภาพ หรือ กราฟิกโนเวล ความยาว 130 หน้า ที่แต่งขึ้นโดยโจอัน ฟาร์ นักเขียนและผู้กำกับการแสดงชาวฝรั่งเศส ที่ยังไม่ได้ตีพิมพ์เผยแพร่ เหตุการณ์ในครั้งนั้น คาดาเชียน ถูกปืนจี้ ถูกมัดและขังอยู่ในห้องน้ำ ของห้องพักหรูในฝรั่งเศส ซึ่งเป็นที่พักของเธอในระหว่างงานแฟฃั่นวีค เมื่อเดือนตุลาคม 2016 หลังจากนั้น มีผู้ถูกจับและตั้งข้อหา 11 คน ว่ามีส่วนร่วมในการปล้นครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นเหตุปล้นทรัพย์บุคคลครั้งใหญ่ที่สุดในฝรั่งเศสในรอบ 2 ทศวรรษ แม้จะมีการจับกุมผู้กระทำความผิดแต่เจ้าหน้าที่สามารถติดตามเครื่องประดับเพชรกลับมาได้เพียงชิ้นเดียว เครื่องประดับเพชรรถูกขโมยไปทั้งสิ้นคิดเป็นมูลค่า 9 ล้านยูโร หรือ ประมาณ 300 ล้านบาท แต่หนึ่งในสมาชิกของคนร้าย 5 คนที่อะพาร์ทเมนท์หรูทำเครื่องเพชรหล่น 1 ชิ้น มูลค่า 30,000 ยูโร หรือ ประมาณ 1 ล้านบาท หล่นในขณะหลบหนีด้วยรถจักรยาน ที่หลังจากนั้นหลายชั่วโมงมีผู้เก็บได้และนำส่งตำรวจ ผู้ผลิตภาพยนตร์กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการดำเนินการตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า ยังคงพยายามติดตามหาเครื่องเพชรที่หายไป และเชื่อว่าบางส่วนถูกนำไปขายในเบลเยียม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยมีฝนเล็กน้อยบริเวณภาคตะวันออก-ใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งบริเวณภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน ส่วนภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน