ส.ส.เกาหลีใต้ไม่สนประธานาธิบดีเดินทางเยือนจีน

โซล 8 ส.ค. – สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากพรรคฝ่ายค้านของเกาหลีใต้ไม่เห็นด้วยกับประธานาธิบดีปัก กึน ฮเย ต่อการติดตั้งระบบต่อต้านขีปนาวุธของสหรัฐในประเทศ พร้อมเยือนจีนเพื่อพูดคุยถึงกรณีดังกล่าววันนี้


ประธานาธิบดีปักขอให้เหล่าส.ส.ฝ่ายค้านยกเลิกการเดินทางไปจีนเนื่องจากเห็นว่าจะเป็นการช่วยจีนเพิ่มแรงต่อต้านระบบป้องกันขีปนาวุธ “ทาด” (THADD) รวมถึงสร้างความแตกแยกของคนในชาติ ทั้งนี้ ทางการจีนประณามความพยายามติดตั้งระบบป้องกันขีปนาวุธในเกาหลีใต้เพื่อรับมือกับภัยคุกคามจากขีปนาวุธของเกาหลีเหนือว่า นอกจากจะเป็นการทำลายความมั่นคงของประเทศชาติตัวเองแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพในภูมิภาค ประเด็นความขัดแย้งดังกล่าวทำให้ความพยายามของประธานาธิบดีปักในการสร้างความสัมพันธ์กับประเทศจีน ซึ่งเป็นคู่ค้ารายใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้และมีส่วนสำคัญในการควบคุมการยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ เป็นอันต้องหยุดชะงักไป ด้านสำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้รายงานโดยอ้างถึงนายคิม ยอง-โฮ 1 ใน 6 ตัวแทนจากพรรคฝ่ายค้านมินจูที่ร่วมเดินทางไปกรุงปักกิ่งว่า การเดินทางเยือนกรุงปักกิ่งครั้งนี้ก็เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศที่กำลังถูกแช่แข็ง อีกทั้งการล้มเลิกการเดินทางไปจีนกลางคันจะทำให้สถานการณ์แย่ลง.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

ผู้สมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ร้อง ปธ.สภา

ผู้สมัคร นายก อบจ. สมุทรปราการ พรรคประชาชน หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง อบจ.ร้องประธานสภา จี้ กกต.สอบให้ความเป็นธรรม ลั่นจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

บุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน

ตำรวจนครบาลบุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน สร้างเพจปลอมเป็นหน่วยงานตำรวจ และ ปปง. หลอกเหยื่อว่าสามารถติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืนได้ ค้นบ้านพบซิมบ็อกซ์โทรศัพท์ และ QR Code ปลอม จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

ปล้นร้านสะดวกซื้อ

รวบ 6 เยาวชน ก่อเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อปัตตานี

รวบแล้ว 6 โจร ปล้นร้านสะดวกซื้อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินกว่า 4,000 บาท พบผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

นายกฯพบสีจิ้นผิง

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง”

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง” ย้ำความสัมพันธ์ทางการทูตและหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ ด้านจีนหนุนไทยมีบทบาทในเวที ระดับโลกและภูมิภาค

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟเมื่อวาน

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์ ขอทำไปประเมินไป อย่าทำให้เป็นประเด็น มองเป็นสิทธิฝั่งเมียนมาซื้อไฟฟ้าจากลาว ลั่นเดี๋ยวต้องคุยอีก ย้ำตัดไฟครั้งนี้ไม่ได้ใช้อารมณ์ รู้อยู่กระทบเศรษฐกิจบ้าง แต่แค่ 0.1%