เกิดเหตุกราดยิงที่รัฐโอไฮโอในสหรัฐทำให้มีผู้เสียชีวิต 10 คน

เดย์ตัน 4 ส.ค. –  เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า เกิดเหตุมือปืนกราดยิงประชาชนที่เมืองเดย์ตัน ในรัฐโอไฮโอของสหรัฐในช่วงรุ่งเช้าวันอาทิตย์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 คน และตัวมือปืนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเสียชีวิต


ตำรวจของเมืองเดย์ตัน กล่าวว่า เกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 1 นาฬิกา ที่บาร์และสถานบันเทิงแห่งหนึ่งชื่อโอเรกอน ดีสทริก ในเมืองเดย์ตัน ของรัฐโอไฮโอ มือปืนเสียชีวิต หลังจากถูกยิงโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าระงับเหตุ และไม่มีตำรวจได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวด้วยว่า มีผู้เสียชีวิต 9 รายและบาดเจ็บอีกราว 16 ราย ซึ่งถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลแล้ว แต่ไม่ทราบว่าอาการของแต่ละคนเป็นอย่างไร รายงานกล่าวว่า คนร้ายเปิดฉากยิงจากถนนด้วยการใช้ปืนยาว เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบเพื่อระบุชื่อของมือปืนและเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสอบสวนกลาง หรือ เอฟบีไอ ก็อยูในที่เกิดเหตุแล้วเพื่อให้ความช่วยเหลือที่จำเป็น เหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากมือปืนกราดยิงประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าวอลมาร์ท ในเมืองเอล ปาโซ รัฐเท็กซัส ทำให้มีผู้เสียชีวิต 20 ราย และบาดเจ็บอีก 26 ราย ส่วนมือปืนถูกตำรวจควบคุมตัวไว้แล้วและกำลังสอบสวนว่าเป็นการก่ออาชญากรรมด้วยความเกลียดชังหรือไม่.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว สั่งพื้นที่เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือ หากงบประมาณไม่เพียงพอให้ขอขยายวงเงินทันที ด้านอาคารที่ถล่มได้ส่งทีม USAR Thailand สลับกำลังเพิ่มเติม

นายกฯ กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความปรารถนาดีชาวไทยมุสลิม

นายกรัฐมนตรี กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความรัก ความปรารถนาดียังชาวไทยมุสลิมทุกคน ชื่นชมศรัทธาที่เข้มแข็ง ความอดทน อดกลั้น ความมุ่งมั่น เสียสละ

เร่งปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากใต้ซากอาคาร สตง.

ปฏิบัติการค้นหาผู้ติดใต้ซากอาคาร สตง. ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผ่านมาเกือบ 54 ชั่วโมงแล้ว ตอนนี้ยังไม่พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม ส่วนยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็น 11 รายแล้ว

สตง.ตั้งศูนย์ประสานงานช่วยผู้ประสบภัยตึกถล่มจากแผ่นดินไหว

สตง. เร่งตั้งศูนย์ประสานงานเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยและผู้ได้รับผลกระทบ จากกรณีอาคารที่ทำการสำนักงานแห่งใหม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว พร้อมยืนยันกระบวนการดำเนินโครงการฯ เป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมาย