กรุงจาการ์ตาและจังหวัดใกล้เคียงเกิดไฟฟ้าดับครั้งใหญ่

จาการ์ตา 4 ส.ค. – บริษัทพีแอลเอ็น ซึ่งเป็นผู้ผลิตกระแสไฟฟ้าของรัฐบาลกล่าวในแถลงการณ์ว่า กรุงจาการ์ตา นครหลวงของอินโดนีเซียและจังหวัดใกล้เคียงบนเกาะชวาเกิดไฟฟ้าดับครั้งใหญ่ โดยสาเหตุเกิดจากปัญหาที่โรงไฟฟ้าหลายแห่งบนเกาะชวา


บริษัทที่ดำเนินงานระบบรถไฟฟ้าออกแถลงการณ์ว่า ระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนต้องอพยพผู้โดยสารออกจากบวนรถไฟหลังจากเกิดไฟดับ ขณะนี้ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่าไฟฟ้าจะดับไปนานเท่าใด ในขณะที่พื้นที่ที่ประสบปัญหาครอบคลุมไปเกือบทั้งหมดของกรุงจาการ์ตา และสำนักงานและอะพาร์ทเมนท์บางแห่งต้องหันมาใช้เครื่องปั่นไฟเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า บริษัทพีแอลเอ็น กล่าวว่า ระบบจ่ายไฟฟ้าที่ขัดข้องทำให้ไม่สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าได้เป็นบริเวณกว้าง ส่งผลให้ไฟฟ้าไม่สามารถจ่ายออกจากโรงไฟฟ้าในภาคกลางและตะวันตกของเกาะชวา ไฟฟ้าดับทำให้สัญญานไฟจราจรในบางส่วนของกรุงจาการ์ตาดับไปด้วยและทำให้ระบบรถไฟฟ้าต้องหยุดให้บริการทำให้ผู้โดยสารบางส่วนตกค้าง กรุงจาการ์ตา เป็นศูนย์กลางของหน่วยงานรัฐบาลและธุรกิจของอินโดนีเซีย และมีประชาชนอาศัยอยู่ประมาณ 10 ล้านคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เฝ้าระวังอาฟเตอร์ช็อก เขย่าแล้ว 21 ครั้ง

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานอาฟเตอร์ช็อกแล้ว 21 ครั้ง นักวิชาการระบุ พลังงานของแผ่นดินไหวลดลงตามลำดับ แต่ที่น่าห่วงคือ โครงสร้างของอาคารต่างๆ โดยเฉพาะอาคารสูงในกรุงเทพฯ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นดินอ่อน ต้องมีการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรง

นายกฯ ยันไม่เกิดสึนามิแน่ เหตุเป็นแผ่นดินไหวบนบก

นายกฯ เผยสถานการณ์แผ่นดินไหวคลี่คลาย ประชาชนกลับเข้าที่พัก-อาคารสูงได้ พร้อมเปิดพื้นที่สวนสาธารณะให้อยู่ ขณะรถไฟฟ้าเปิดให้ บริการอีกครั้งวันพรุ่งนี้ สั่งเร่งทยอยนำคนออกจากตึกถล่ม จตุจักร ก่อนลงพื้นที่ด่วน ยันไม่เกิดสึนามิแน่ เหตุเป็นแผ่นดินไหวบนบก

สั่งการรถไฟฟ้าทุกสายหยุดให้บริการชั่วคราว 1 คืน

“สุริยะ” เผยหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวทั่วไทย ได้สั่งการรถไฟฟ้าทุกสายหยุดให้บริการชั่วคราว 1 คืน รุกตรวจสอบทั้งระบบ หวังเปิดใช้เช้า 29 มี.ค.68 มอบทุกหน่วยเฝ้าระวัง-สร้างความปลอดภัยให้ประชาชนเต็มอัตรา

กทม.แถลงประกาศพื้นที่ประสบสาธารณภัย มีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ราย

ผู้ว่าฯ กทม. แถลงประกาศพื้นที่ประสบสาธารณภัย เผยได้รับรายงานผู้เสียชีวิตในพื้นที่ กทม. จากเหตุแผ่นดินไหว เบื้องต้น 5 ราย ทั้งหมดอยู่ในจุดที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างอาคาร