ชาวเกาหลีใต้รอดจากเรือล่มในฮังการีเล่านาทีชีวิต

โซล 31 พ.ค.- ชาวเกาหลีใต้ที่รอดชีวิตจากเหตุเรือท่องเที่ยวล่มในแม่น้ำดานูบของฮังการีเล่าช่วงเวลาที่ถูกเรืออีกลำพุ่งชนและต้องลอยคอในน้ำเย็นจัดท่ามกลางความมืดและเสียงร้องขอความช่วยเหลือของคนรอบข้างแทรกกับเสียงฝนตก


จนถึงขณะนี้มีผู้รอดชีวิตเพียง 7 คน จากคนบนเรือทั้งหมด 35 คน เป็นนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ 33 คน และลูกเรือชาวฮังการี 2 คน พบแล้ว 7 ศพ และยังสูญหายอยู่อีก 21 คน สตรีวัย 31 ปีเล่าให้สำนักข่าวยอนฮัพฟังว่า เห็นเรือสำราญลำใหญ่แล่นมาใกล้แต่ไม่คิดว่าจะชน แรงชนรุนแรงถึงกับทำให้เธอและทุกคนที่อยู่บนดาดฟ้าเรือกระเด็นตกลงไปในแม่น้ำดานูบทันที เธอเห็นเรือชูชีพลอยอยู่ใกล้ ๆ จึงรีบเกาะไว้แล้วโยนเชือกที่ผูกกับเรือไปให้ผู้หญิงอีกคนที่ลอยคออยู่ใกล้กัน พวกเธอร่ำไห้ที่ได้แต่ดูคนตะเกียกตะกายร้องขอความช่วยเหลือในแม่น้ำที่ไหลเชี่ยว เพราะพวกเธอก็อยู่ในสภาพที่เอาตัวแทบไม่รอด ส่วนชายเกาหลีใต้วัย 60 ปี เล่าว่า ลูกเรือท่องเที่ยวอีกลำยื่นมือมาให้ แต่เขาคว้าไม่ทันเพราะถูกกระแสน้ำพัด จนกระทั่งคว้าได้พลาสติกลอยน้ำช่วยพยุงตัวให้รอดชีวิต

ตำรวจฮังการีเผยว่า เรือท่องเที่ยวคว่ำและจมหลังถูกเรือสำราญชนเพียง 7 วินาที ตำรวจได้เปิดการสอบสวนเป็นคดีอาญาและควบคุมตัวกัปตันเรือสำราญที่เป็นชาวยูเครนวัย 64 ปีแล้ว ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุการชนที่ชัดเจน ผลการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า นักท่องเที่ยวเกาหลีใต้ไม่ได้สวมเสื้อชูชีพแม้แต่คนเดียวในช่วงที่เกิดเหตุ.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

พายุลูกเห็บถล่มโคราช

โคราชอ่วม พายุลูกเห็บพัดถล่มรุนแรง “พิมาย-ประทาย” กองน้ำแข็งขาวโพลน ต้นไม้โค่นล้มหลายจุด ชาวบ้านบอกไม่เคยเจอพายุลูกเห็บหนักขนาดนี้มาก่อน

ล่าโจรชิงทอง 30 เส้น กลางห้างฯ อุดรธานี

อุกอาจกลางห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี คนร้ายสวมเสื้อไรเดอร์ ใส่หมวกกันน็อก ควงปืนปลอมบุกเดี่ยวจี้ชิงทองคำภายในร้านทอง ได้ไปถึง 30 เส้น ตำรวจเร่งตามล่าตัว

หนุ่มจีนฆ่าโหดคู่ขา อ้าง “อยากเล่นและแกล้งศพ”

หนุ่มจีนยอมรับฆ่าสาว LGBTQ+ เพราะถูกปฏิเสธร่วมหลับนอน และถูกถีบตกเตียง จึงโมโหแล้วบีบคอจนสิ้นใจตายคามือ ก่อนอ้าง “อยากเล่นและแกล้งศพ” เลยใช้กรรไกรกรีดหน้าอก ตัดหัวใจ คว้านซิลิโคน ออกมาไว้ข้างนอก ส่วนปอดที่หายไป ยืนยันไม่ได้แตะต้อง

เกิดเหตุระเบิดที่ท่าเรือในอิหร่าน-เสียชีวิตแล้ว 18 ราย

สื่อของทางการอิหร่านรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรุนแรง ที่อาจจะมีสาเหตุมาจากการระเบิดของวัสดุเคมี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 18 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 700 ราย โดยเหตุระเบิดเกิดขึ้นในวันเสาร์ ตามเวลาท้องถิ่น ที่ท่าเรือบันดาร์ อับบาส ท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดของอิหร่าน