fbpx

ศิลปะมีราคา จากเด็กวัย 2 ขวบ

สหรัฐ 3 เม.ย.-หนูน้อยจากนิวยอร์กวัยเพียง 2 ขวบ ฉายแววศิลปิน หลังผลงานภาพวาดฝีมือของเธอเองสามารถจำหน่ายได้สูงกว่า 1,000 ดอลลาร์ (กว่า 32,000 บาท) แล้วหลายภาพ


ศิลปินนักวาดภาพคนหนึ่งไปพบเจอความสามารถพิเศษของหนูน้อย “ลอลา จูน” วัย 2 ขวบ ที่ใช้แปรงทาสีขนาดสูงกว่าตัวเธอ วาดเขียนภาพตามจินตนาการด้วยสีอะคริลิค จนได้ผลงานภาพสวยงามอย่างน่าทึ่ง มีการนำผลงานภาพวาดของหนูน้อยออกแสดงแล้วถึง 2 ครั้ง งานแสดงครั้งแรกขายภาพได้ราว 300 ถึง 1,800 ดอลลาร์สหรัฐ     ลูกค้ารายหนึ่งซื้อภาพของหนูน้อยไปถึง 4 ชิ้น ส่วนงานแสดงครั้งที่ 2 เพิ่งเสร็จสิ้นเมื่อ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา 


ผลงานภาพเขียนของหนูน้อยลอลา ขายได้ราคาเฉลี่ย 500 – 2,800 ดอลลาร์สหรัฐ จากจำนวนผลงานภาพเขียนทั้งหมด 40 ภาพ ขายได้ถึง 32 ภาพ ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างยิ่ง มารดาของหนูน้อยคือ ลูซิล ฮาเวียร์ ระบุลูกสาวของเธอเป็นเด็กที่มีจินตนาการ แม้ว่าเธอไม่ได้รักชอบการวาดเขียนภาพมากนัก แต่ก็ทำได้ดี แม้บางคนอาจมองผลงานของเธอว่าไร้สาระ ขณะที่ศิลปินที่ค้นพบความสามารถของหนูน้อยลอลา บอกว่าจินตนาการของเด็ก คือ ความอิสระและบริสุทธิ แตกต่างจากศิลปินผู้ใหญ่ที่พยายามแสวงหาอิสรภาพทางความคิด และจินตนาการ แต่ก็เจอได้ยาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022