fbpx

นายกรัฐมนตรียืนยันว่าเยอรมนีจะคงเดิมแม้มีผู้อพยพมาก

เบอร์ลิน 31 ส.ค. – นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิลของเยอรมนีกล่าวว่า การที่ผู้อพยพทะลักเข้าประเทศเป็นจำนวนมาก จะไม่ส่งผลให้ค่านิยมพื้นฐานในเยอรมนีเปลี่ยนแปลงไป หลังจากปีก่อนที่เธอยืนยันว่าจะจัดการวิกฤตผู้ลี้ภัย


นางแมร์เคิลให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ซุดดอยชท์เซทุงฉบับวันนี้ว่า โดยยืนยันคำกล่าวเดิมตั้งแต่เมื่อ 31 สิงหาคมปีที่แล้วว่า เยอรมนียังคงอยู่บนแนวทางที่ถูกต้องในเรื่องนี้ ช่วงวันที่ 4 กันยายนปีที่แล้ว นางแมร์เคิลและนายกรัฐมนตรีออสเตรียในสมัยนั้นได้ตัดสินใจยินยอมให้ผู้อพยพที่แออัดกันอยู่ในฮังการีเข้าประเทศมา เยอรมนีมีรายงานผู้อพยพใหม่กว่า 1 ล้านคนปีที่แล้ว แม้คาดว่าตัวเลขที่แท้จริงอาจน้อยกว่านี้ นายกรัฐมนตรีแมร์เคิลกล่าวด้วยว่า เยอรมนีเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา ซึ่งไม่ใช่เรื่องเลวร้ายและถือเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต นายกรัฐมนตรีเยอรมนีและคณะกรรมการบริหารสหภาพยุโรปมีความคืบหน้าไม่มากนักที่จะให้ประเทศสมาชิกอียูแบ่งเบาภาระด้วยการรับผู้ลี้ภัยที่ทะลักเข้ายุโรปจำนวนมาก .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก