ประชาชนในเม็กซิโกชุมนุมหนุนผู้นำเวเนซุเอลาหน้าสถานทูตสหรัฐ

เม็กซิโกซิตี 27 ม.ค.- ประชาชนราว 150 คนเดินขบวนในกรุงเม็กซิโกซิตีวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อแสดงพลังสนับสนุนประธานาธิบดีนิโกลัส มาดูโรของเวเนซุเอลาหน้าสถานทูตสหรัฐ และขอสหรัฐอย่าแทรกแซงเรื่องภายในประเทศเวเนซุเอลา

กลุ่มประชาชนในเม็กซิโกซึ่งเป็นพันธมิตรกับกลุ่มฝ่ายซ้ายร่วมชุมนุมหน้าสถานทูตสหรัฐ อ่านแถลงการณ์ และชูป้ายสนับสนุนประธานาธิบดีมาดูโรของเวเนซุเอลา รวมทั้งต่อต้านแผนการของสหรัฐที่จะเข้าแทรกแซงและขอให้สหรัฐเคารพอธิปไตยเวเนซุเอลา เวเนซุเอลากำลังประสบวิกฤตทางการเมืองภายหลังจากนายฆวน กุยโด ผู้นำฝ่ายค้านเวเนซุเอลาที่ได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐประกาศตัวเองเป็นประธานาธิบดีเมื่อวันพุธ ท้าทายอำนาจประธานาธิบดีมาดูโร นายกุยโด ผู้นำฝ่ายค้านบอกว่าเป็นหนทางเดียวที่จะล้มล้างอำนาจของนายมาดูโรในเวเนซุเอลาได้ ขณะที่ประธานาธิบดีอันเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ ของเม็กซิโกยังไม่แสดงท่าทีใดต่อสถานการณ์ในเวเนซุเอลา โดยกล่าวว่าเขายังคงนโยบายไม่ก้าวก่ายกิจการภายในเวเนซุเอลา สหรัฐและพันธมิตร เช่น แคนาดา ประเทศละตินอเมริกา และยุโรปต่างสนับสนุนผู้นำฝ่ายค้านเวเนซุเอลา ส่วนรัสเซีย จีน อิหร่าน ซีเรีย คิวบา และตุรกีสนับสนุนรัฐบาลประธานาธิบดีมาดูโรที่มีอำนาจชอบธรรมตามกฎหมาย .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น