แห่บริจาคเลือดช่วยนายกฯเล็กโปแลนด์ถูกแทงกลางงานการกุศล

กดัญสก์ 14 ม.ค.- สื่อโปแลนด์แพร่ภาพประชาชนเข้าแถวรอบริจาคโลหิตในเมืองกดัญสก์ เมืองทางเหนือริมทะเลบอลติกในวันนี้ หวังช่วยชีวิตนายกเทศมนตรีที่อาการสาหัส หลังถูกคนร้ายบุกแทงกลางงานการกุศลเมื่อวานนี้


คณะแพทย์ใช้เวลา 5 ชั่วโมงผ่าตัดให้แก่นายปาเวล อาดาโมวิช นายกเทศมนตรีเมืองกดัญสก์วัย 53 ปีที่ถูกแทงระหว่างหัวใจกับท้องจนล้มลงต่อหน้าคนจำนวนมากในงานระดมเงินการกุศลประจำปีที่ 27 แพทย์ช่วยปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุแล้วรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล หนึ่งในคณะศัลยแพทย์เผยว่า อาการหนักมาก เพราะถูกแทงมีแผลสาหัสที่หัวใจ แผลที่กะบังลมและอวัยวะภายใน  ต้องถ่ายเลือดปริมาณมาก ช่วงหลายชั่วโมงหลังจากนี้จะเป็นช่วงชี้ชะตา ขอให้ทุกคนช่วยกันภาวนาให้แก่นายอาดาโมวิชผู้ทำหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองมาตั้งแต่ปี 2541 สถานีโทรทัศน์ทีวีเอ็น24 แพร่ภาพคนจำนวนมากเข้าแถวรอบริจาคเลือดในวันนี้ บางคนลางานมาโดยเฉพาะ และจะมีการชุมนุมต่อต้านการใช้ความรุนแรงด้วย ขณะที่อาร์ชบิชอปแห่งกดัญสก์ไปร่วมสวดภาวนาที่โรงพยาบาลระหว่างผ่าตัดหวังให้เกิดปาฏิหาริย์ 

ตำรวจเผยว่า คนร้ายเป็นชายวัย 27 ปี เพิ่งออกจากคุกเมื่อไม่นานมานี้หลังถูกจองจำหลายปีในข้อหาปล้นธนาคาร ดูเหมือนเขามีปัญหาทางจิต และยังไม่รู้ว่าเขาได้บัตรสื่อมวลชนเข้างานมาก่อเหตุได้อย่างไร ทีวีเอ็นออกอากาศภาพเหตุการณ์อุกอาจดังกล่าว เห็นนายอาดาโมวิชถือไฟเย็นยืนอยู่บนเวทีบนเวที บอกกับผู้ร่วมงานว่าเป็นวันที่แสนวิเศษ แล้วจู่ ๆ ก็มีคนร้ายวิ่งตรงไปแทงเขาล้มลง ก่อนตะโกนประกาศชื่อตนเองว่าถูกคุมขังอย่างไม่ถูกต้องโดยรัฐบาลชุดก่อนที่นายอาดาโมวิชเคยสังกัดพรรคแกนนำมาก่อน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีในชั้นศาล ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคม-สโมสร

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฟ้อง ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคมและสโมสร

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท