fbpx

การท่องเที่ยวไต้หวันได้รับผลกระทบจากนักท่องเที่ยวจีนลดลง

ไทเป 7 ก.ย. – จำนวนนักท่องเที่ยวจีนมาไต้หวันลดลงร้อยละ 22 นับตั้งแต่ที่รัฐบาลใหม่ไต้หวันเข้ารับตำแหน่งเมื่อเดือนพฤษภาคม ซึ่งผู้ประกอบการท่องเที่ยวกล่าวว่าธุรกิจท่องเที่ยวอยู่ในช่วงซบเซา


โรงแรมมีผู้เข้าพักเพียงครึ่งหนึ่งของทั้งหมด โดยผู้สังเกตการณ์กล่าวว่า ตัวเลขนักท่องเที่ยวที่ลดลงมาจากการจำกัดกรุ๊ปทัวร์มายังไต้หวันท่ามกลางความสัมพันธ์ข้ามช่องแคบไต้หวันที่ซบเซาลง ก่อนหน้านี้ชาวจีนแผ่นดินใหญ่มาท่องเที่ยวในไต้หวันกันคึกคักช่วงสองสามปีที่ผ่านมาในสมัยอดีตประธานาธิบดีหม่าอิงจิ่ว รัฐบาลไต้หวันที่มีนโยบายเป็นมิตรกับจีน ตัวเลขทางการระบุว่า มีนักท่องเที่ยวจีนถึงร้อยละ 40 ของนักท่องเที่ยวจำนวนทั้งหมด 10 ล้านคนเมื่อปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่ประธานาธิบดีไช่อิงเหวิน ซึ่งมีนโยบายแยกจากจีนแผ่นดินใหญ่เข้าบริหารไต้หวันเมื่อ 23 สิงหาคม จำนวนนักท่องเที่ยวจีนลดลงร้อยละ 22.3 เปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน